Trung Quốc "đột kích" công ty Mỹ, bắt 5 người

24/03/2023, 13:39
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(NLĐO) - Nhà chức trách Trung Quốc đã "đột kích" văn phòng của Công ty thẩm định Mintz Group (Mỹ) tại thủ đô Bắc Kinh, bắt giữ 5 nhân viên của công ty này.

Reuters dẫn lời đại diệnCông ty thẩm định Mintz Group xác nhận nhà chức trách Trung Quốc đã bắt giữ 5 nhân viên của họ tại văn phòng Bắc Kinh. Tất cả những người bị bắt đều là công dân Trung Quốc. Văn phòng Bắc Kinh của công ty này cũng bị đóng cửa.

“Mintz Group không nhận được thông báo trước về các hành động diễn ra ở Bắc Kinh trong tuần này. Công ty cũng không nhận được bất kỳ thông báo pháp lý chính thức nào liên quan đến vụ kiện chống lại công ty. Chúng tôi tin rằng mình không làm gì sai cả" - đại diệnMintz Group nói thêm.

Trung Quốc đột kích công ty Mỹ, bắt 5 người - Ảnh 1.

Nhà chức trách Trung Quốc đã "đột kích" văn phòng của Công ty thẩm định Mintz Group (Mỹ) tại thủ đô Bắc Kinh, bắt giữ 5 nhân viên của công ty này. Ảnh minh họa: Reuters

Nguồn tin giấu tên củaMintz Group tiết lộ với Reuters rằngvăn phòng Bắc Kinh của công ty này bị "đột kích" vào ngày 20-3. Năm nhân viên bị bắt đang bị tạm giam bên ngoài thủ đô của Trung Quốc.

Mintz Group chịu trách nhiệm điều tracác công ty bị cáo buộcgian lận, tham nhũng và có hành vi sai trái, đồng thờikiểm tra lý lịch của nhân viên và khách hàng mới. Công ty này đặtvăn phòng tại 18 địa điểm trên toàn thế giới, bao gồm London, Mexico City, Dubai và Nairobi.

Cuộc "đột kích" diễn ra trước thời điểm Bắc Kinh chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Phát triển Trung Quốc thường viên, được gọi là "Davos của Trung Quốc".

Giám đốc điều hành Tập đoàn Apple (Mỹ) Tim Cook,Giám đốc điều hành hãng dược Pfizer (Mỹ) Albert Bourla và Chủ tịch hãng xe Mercedes-Benz (Đức) Ola Kalleniusnằm trong số những giám đốc điều hành cấp cao dự kiến tham gia sự kiện này.

Phạm Nghĩa

Bài liên quan
Malaysia tăng cường xuất khẩu một nhu yếu phẩm sang Trung Quốc: EU liệu có thất bại?
Malaysia dự định tăng gấp đôi lượng dầu cọ xuất khẩu sang Trung Quốc, trong nỗ lực đối trọng với nỗ lực của EU nhằm cắt giảm nhập khẩu của chính Malaysia.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Quốc "đột kích" công ty Mỹ, bắt 5 người