Trường Đại học Cửu Long trao bằng tốt nghiệp cho 282 tân cử nhân

Văn Dô - Quốc Ngữ | 03/04/2023, 16:23
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trường Đại học Cửu Long tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp đại học chính quy cho 282 tân cử nhân khóa 20 (niên khóa 2019 - 2023).

Phát biểu tại lễ trao bằng tốt nghiệp, PGS.TS Lương Minh Cừ - Hiệu trưởng Trường Đại học Cửu Long chúc mừng toàn thể tân cử nhân đã hoàn thành khóa học.

PGS.TS Lương Minh Cừ cho biết: Khóa 20 hệ đại học chính quy của Trường Đại học Cửu Long khai giảng vào ngày 17/10/2019 với tổng số 339 tân sinh viên trúng tuyển 26 chuyên ngành đào tạo.

Từ năm 2020, đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh nên nhà trường thay đổi phương thức học từ trực tiếp sang trực tuyến. Đây là giải pháp tình thế nhưng rất hợp lý, vẫn đảm bảm chất lượng đào tạo.

Mặc dù gặp khó khăn, nhưng đến nay số sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp theo quy định ra trường là 282 sinh viên. Trong đó, số sinh viên đạt loại xuất sắc và giỏi đạt chiếm tỷ lệ khá cao.

Trường Đại học Cửu Long trao bằng tốt nghiệp cho 282 tân cử nhân ảnh 1
TS Đặng Thị Ngọc Lan, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cửu Long trao giấy khen và bằng tốt nghiệp cho tân cử nhân đạt loại giỏi.

Kết quả đạt được đã chứng minh rằng Hội đồng trường, Ban Giám hiệu trường đã có sự lãnh đạo sáng suốt, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên nghiên cứu, học tập và đạt được thành công. Hy vọng các tân cử nhân vận dụng tốt kiến thức đã học được vào thực tiễn một cách khoa học và hiệu quả, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

Đợt trao bằng lần này có 282/306 sinh viên chính quy chương trình cử nhân khóa 20 được công nhận tốt nghiệp (tỷ lệ 92,16%). Trong đó, có 20 lưu học sinh (17 lưu học sinh Lào, 3 lưu học sinh Campuchia).

Kết quả tốt nghiệp, loại xuất sắc 20 sinh viên (tỷ lệ 7,09%), giỏi 89 sinh viên (tỷ lệ 31,56 %), còn lại là khá và trung bình.

Trường Đại học Cửu Long trao bằng tốt nghiệp cho 282 tân cử nhân ảnh 2
PGS.TS Lương Minh Cừ trao bằng tốt nghiệp cho lưu học sinh.

Dịp này, Trường Đại học Cửu Long đã khen thưởng cho 1 tân cử nhân tốt nghiệp thủ khoa toàn khóa và 109 sinh viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Đặc biệt, trường trao 126 suất học bổng. Trong đó, có 51 sinh viên đạt xuất sắc trong học tập và rèn luyện được nhận 1.500.000 đồng/sinh viên; 75 sinh viên đạt xuất sắc trong học tập và tốt trong rèn luyện được nhận 1.000.000 đồng/sinh viên. Tổng kinh phí là 151,5 triệu đồng trích từ quỹ học bổng khuyến học của trường.

Tại buổi lễ, tân cử nhân ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học, Phon Sinoun - lưu học sinh Campuchia đại diện các tân cử nhân bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu, quý thầy cô, những người đã tận tụy không ngại khó khăn, vất vả để tạo nên môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho sinh viên. Đặc biệt là lưu học sinh nước ngoài đang học tập tại trường.

“Qua bốn năm học tại trường, em nhận thấy bản thân chọn Trường Đại học Cửu Long để học tập là đúng đắn. Trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đội ngũ cán bộ, giảng viên giàu kinh nghiệm, luôn giúp đỡ sinh viên chúng em trong khoảng thời gian sống xa nhà, xa quê hương”, tân cử nhân Phon Sinoun phát biểu.

Hơn 23 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Cửu Long đã đào tạo và cấp bằng cho hơn 28.000 cử nhân, kỹ sư và trên 800 thạc sĩ. Từ năm 2015, trường đã hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho Lào và Campuchia. Tính đến nay, đã tiếp nhận và đào tạo cho hơn 300 lưu học sinh học nước ngoài. Hiện tại, có khoảng 200 lưu học sinh (Lào, Campuchia, Hàn Quốc) đang học tập, nghiên cứu tại trường

Bài liên quan
Trường ĐH Cửu Long hợp tác với Ấn Độ ở nhiều lĩnh vực
Ngài Madan Mohan Sethi - Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM cùng các thành viên đến thăm, chào xã giao Trường ĐH Cửu Long.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường Đại học Cửu Long trao bằng tốt nghiệp cho 282 tân cử nhân