Trường Đại học Nội vụ Hà Nội sẵn sàng đón tân sinh viên

Đăng Chung | 09/09/2022, 10:05
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Cùng với tư vấn hỗ trợ thủ tục nhập học, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội sẵn sàng đón tân sinh viên năm học 2022 -2023, sinh viên khó khăn được ở ký túc xá.

Đón tân sinh viên vào tháng 10

Năm nay, trường Đại học Nội vụ Hà Nội tuyển 2.000 chỉ tiêu ở cả 3 cơ sở của nhà trường (thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Quảng Nam).

TS. Lê Thanh Huyền - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, với 24 ngành và chuyên ngành tuyển sinh, so với năm học trước, số thí sinh đăng kí nguyện vọng vào trường có tăng lên. Dự kiến có nhiều ngành được nhiều thí sinh quan tâm đăng kí như: Quản trị Du lịch và Lữ hành; Quản trị Nhân lực, ngành Luật, Quản trị Văn phòng, Kinh tế và Quản lý nhà nước.

Để chuẩn bị đón tân sinh viên, trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã sửa sang, bổ sung cơ vật chất, các phòng học, khu hoạt động thể thao thêm khang trang. Đồng thời, Nhà trường kiểm tra, rà soát trang thiết bị dạy và học như: Máy tính, máy chiếu, hệ thống đèn điện... nếu hỏng được thay mới.

"Đến nay công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng đón tân sinh viên nhập học vào tháng 10 tới đây...", TS. Lê Thanh Huyền chia sẻ.

Sôi động tư vấn tuyển sinh, sẵn sàng đón tân sinh viên ảnh 1
TS. Lê Thanh Huyền - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Theo đó, trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã lên kế hoạch dự kiến tổ chức buổi chào tân sinh viên vào tháng 10. Tại đây, Ban Giám hiệu gặp gỡ riêng tân sinh viên để giới thiệu về truyền thống nhà trường, kịp thời động viên, khích lệ tân sinh viên giúp các em có tâm lý tốt, yên tâm học tập.

TS Lê Thanh Huyền cũng cho biết, hàng năm tổ chức 4 lần đối thoại trực tiếp giữa Nhà trường và sinh viên nhằm hỗ trợ, giải đáp thắc mắc và hỗ trợ cho sinh viên định hướng, khởi nghiệp. Đặc biệt, trường Đại học Nội vụ Hà Nội cũng có nhiều chính sách hỗ trợ đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, có nhiều phần thưởng động viên sinh viên vươn lên trong học tập.

Nói thêm về công tác tuyển sinh năm học 2022, TS Lê Thanh Huyền cho biết, Nhà trường tích cực hỗ trợ sinh viên từ tư vấn hướng nghiệp trực tuyến, đăng kí nguyện vọng, xét tuyển nguyện vọng vào trường...

Sôi động tư vấn tuyển sinh, sẵn sàng đón tân sinh viên ảnh 2
Cơ sở vật chất trường Đại học Nội vụ Hà Nội được đầu tư khang trang.

"Nhà trường hỗ trợ tư vấn trực tuyến qua Fanpage nhà trường. Đảm bảo các thí sinh đều được giải đáp thắc mắc, mỗi ngày cử 2 cán bộ Phòng Đào tạo trực fanpage tư vấn công tác tuyển sinh cũng như giải đáp mọi thông tin về ngành học, vị trí việc làm sau ra trường...", TS. Lê Thanh Huyền.

Về cơ hội việc làm, TS. Lê Thanh Huyền cho hay, qua khảo sát gần 90% sinh viên Nhà trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Trong đó, có nhiều ngành gần như đạt tỷ lệ việc làm 100% đáp ứng tốt yêu cầu của xã hội như: Quản trị Văn phòng, Quản trị Nhân lực; Lưu trữ học...

Hỗ trợ tối đa cho tân sinh viên

Với hơn 3.300 chỉ tiêu đại học chính quy năm 2022, trong đó có gần 2.000 chỉ tiêu dành cho xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, trường Đại học Điện lực hỗ trợ tối đa thí sinh trong việc đăng ký xét tuyển, tư vấn ngành nghề để các em có những lựa chọn tốt nhất.

TS. Trịnh Văn Toàn - Trưởng phòng Đào tạo Nhà trường cho biết, năm nay các ngành Công nghệ thông tin, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị Kinh doanh, Thương mại điện từ, Kế toán và ngành Tài chính - Ngân hàng, Quản lý năng lượng...vẫn là những ngành được thí sinh quan tâm lựa chọn.

Để chuẩn bị đón tân sinh viên, Trường Đại học Điện lực đã xây dựng kế hoạch đón sinh viên nhập học. Đồng thời, phân công các đơn vị trong Nhà trường thực hiện theo chức năng nhiệm vụ.

Sôi động tư vấn tuyển sinh, sẵn sàng đón tân sinh viên ảnh 3
Khoảng 97% sinh viên trường Đại học Điện lực tốt nghiệp có việc làm ngay.

"Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, các phòng học chính khóa, phòng học cho “Tuần sinh hoạt công dân học sinh sinh viên”; sửa chữa toàn bộ cơ sở vật chất phòng học lý thuyết, thực hành, sân bãi tập phục vụ cho các môn học giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng.

Đồng thời, bố trí toàn bộ tầng 1 nhà E để làm nơi tiếp đón sinh viên, phụ huynh đến làm các thủ tục nhập học và giải đáp những vướng mắc đến công tác nhập học. Ngoài bố trí các phòng làm việc (trực tiếp phục vụ sinh viên) còn bố trí sảnh lớn có ghế ngồi bọc mút, quạt mát và trang trí cảnh quan đẹp để sinh viên, phụ huynh ngồi chờ...", TS Trịnh Văn Toàn chia sẻ.

TS. Trịnh Văn Toàn cũng cho biết, Nhà trường dành đủ chỗ để các em được ở trong KTX của Nhà trường và được sử dụng điện, nước miễn phí (theo định mức quy định). Đồng thời, giao Trung tâm Dịch vụ đời sống bố trí các ca trực 24/7 để quản lý, phục vụ và tư vấn giải đáp về việc ăn ở sinh hoạt trong khu vực KTX của Nhà trường.

Để phục vụ sinh viên tốt nhất, ngay từ những ngày đầu sinh viên đến xác nhận nhập học, qua hệ thống phần mềm PMT, Phòng Công tác sinh viên (trường Đại học Điện lực) sẽ cấp cho sinh viên xác nhận nhập học, lịch tham gia “Tuần sinh hoạt công dân học sinh sinh viên” gồm có: Lớp học, thời gian, địa điểm.

"Trong tuần sinh hoạt công dân học sinh sinh viên, nhà trường đã xây dựng các nội dung về những điều sinh viên cần biết; Nội dung về công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho sinh viên.

Đồng thời, hướng dẫn sinh viên sử dụng cổng thông tin sinh viên (sinhvien.epu.edu.vn), khai thác và cập nhật các dữ liệu trên cổng thông tin sinh viên; sử dụng hệ thống phần mềm và trang web liên quan để biết kế hoạch đào tạo, kế hoạch học tập...

Bên cạnh đó là phổ biến đến từng sinh viên các nội quy, qui chế, quy định về công tác sinh viên về công tác đào tạo và các hướng dẫn thực hiện để sinh viên biết và thực hiện...", TS. Trịnh Văn Toàn chia sẻ.

TS. Trịnh Văn Toàn cũng tiết lộ, trong kế hoạch đón sinh viên nhập học, Nhà trường đã giao cho Đoàn thanh niên cử đội thanh niên tình nguyện để hỗ trợ đón tiếp và hướng dẫn các tân sinh viên hoàn thành các bước trong thủ tục nhập học, đăng ký ở ký túc xá. Đồng thời, giải đáp những thắc mắc một cách tốt nhất để sinh viên yên tâm học tập.

Nói thêm về công tác tuyển sinh, TS. Trịnh Văn Toàn cho biết, Nhà trường sẽ công bố danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức, thí sinh tra cứu kết quả xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của trường Đại học Điện lực tại đường link www.tuyensinh.epu.edu.vn mục tra cứu.

"Thí sinh trúng tuyển chính thức bắt buộc phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống nhập học của trường Đại học Điện lực tại tại đường link www.tuyensinh.epu.edu.vn từ khi công bố danh sách trúng tuyển đến trước 17h ngày 30/9/2022...", TS. Trịnh Văn Toàn thông tin.

Bài liên quan
Đại học Nội vụ Hà Nội: Ngưỡng xét tuyển cao nhất là 23 điểm
Theo thông báo sáng 29/7, ngưỡng điểm xét tuyển Đại học Nội vụ Hà Nội từ 14,5 điểm đến 23 điểm, cho các ngành của Trường, đối với điểm xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường Đại học Nội vụ Hà Nội sẵn sàng đón tân sinh viên