(GDTĐ) - Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2026 với sáu phương thức xét tuyển, nhằm tạo thêm cơ hội cho thí sinh và đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều nhóm đối tượng.

Các phương thức tuyển sinh tiếp tục bao gồm xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét điểm kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM, xét kỳ thi đánh giá đầu vào đại học trên máy tính V-SAT, xét học bạ theo tổng điểm trung bình ba môn lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển, xét học bạ theo điểm trung bình cả năm lớp 12 và xét tuyển kết hợp giữa điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm học bạ THPT.
So với năm 2025, điểm mới đáng chú ý là trường bổ sung phương thức xét tuyển kết hợp giữa điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm học bạ. Điểm xét tuyển của phương thức này được tính bằng công thức lấy tổng điểm thi THPT và điểm học bạ THPT chia đôi. Trong đó, điểm thi THPT là tổng điểm ba môn theo tổ hợp xét tuyển với thang điểm tối đa 30, còn điểm học bạ được tính bằng tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 nhân ba. Nhà trường kỳ vọng phương thức mới sẽ giúp thí sinh giảm áp lực, tránh phụ thuộc vào duy nhất một kỳ thi và phản ánh năng lực học tập một cách toàn diện hơn.
Bên cạnh các phương thức xét tuyển dựa trên thi cử và học bạ, HUTECH tiếp tục duy trì kỳ thi đánh giá đầu vào trên máy tính V-SAT. Kỳ thi này dự kiến được tổ chức vào ngày 22/3/2026, tạo thêm cơ hội xét tuyển sớm cho những thí sinh mong muốn đăng ký vào trường và chủ động hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.
Đại diện HUTECH cho biết việc triển khai đồng thời nhiều phương thức xét tuyển nhằm tối ưu hóa sự thuận tiện cho thí sinh, mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục đại học và phù hợp với định hướng đổi mới tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục công bố chi tiết về điểm sàn, chỉ tiêu và các điều kiện xét tuyển cụ thể của từng ngành đào tạo để thí sinh có thể chuẩn bị đầy đủ trước khi tham gia đăng ký.