Trường ở Quảng Bình trả lại tiền phụ huynh do thu sai quy định

01/06/2023, 16:33
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Một trường Tiểu học tại Quảng Bình buộc phải mời phụ huynh lên để trả lại tiền do thu nhiều khoản chênh lệch, sai quy định.

Ngày 1/6, nhiều phụ huynh có mặt tại Trường Tiểu học Hải Trạch (trước là Trường Tiểu học Lý Hòa), thuộc xã Hải Phú, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình để nhận lại những khoản nhà trường đã thu chênh lệch và sai quy định.

Theo đó, tùy theo từng khối, các phụ huynh đã được hoàn trả số tiền khác nhau, giao động 131.000-339.000 đồng/học sinh.

Phụ huynh T. cho biết, sau khi nhận được thông báo từ cô giáo chủ nhiệm, bà đã đến trường và nhận lại số tiền gần 500.000 đồng do trường thu chênh lệch.

Tương tự, chị P. cũng đến trường để nhận lại số tiền 339.000 đồng, gồm tiền thu chênh lệch học Tiếng Anh, Tin học và tiền ủng hộ.

Trường ở Quảng Bình trả lại tiền phụ huynh do thu sai quy định ảnh 1
Nhiều phụ huynh có mặt tại trường để nhận lại khoản tiền do nhà trường thu sai.

Nhiều phụ huynh khác bày tỏ bất bình về việc nhà trường thu sai, thu chênh lệch nhiều khoản.

Theo tìm hiểu, năm học 2022-2023, Trường Tiểu học Hải Trạch đã thu sai, thu chênh lệch gồm các khoản: tiền học Tiếng Anh, đối với lớp 1, 2, trong kế hoạch thu 198.000 đồng/học sinh, nhưng nhà trường thu 230.000/học sinh; tiền học Tiếng Anh tăng cường, trong kế hoạch là 486.000 đồng/học sinh, nhưng thực thu 540.000 đồng/học sinh…

Ngoài ra, trường này còn thu nhiều khoản không có trong kế hoạch đã được lãnh đạo địa phương và Phòng GD&ĐT phê duyệt gồm: tiền giấy kiểm tra 40.000 đồng/học sinh; tiền tin nhắn 60.000 đồng/học sinh; tiền giao lưu với các trường vùng khó: 40.000 đồng/ học sinh.

Bên cạnh đó, tiền quỹ của ban đại diện cha mẹ học sinh 195.000 đồng/học sinh chưa thực hiện đúng theo quyết định; một số khoản tài trợ tự nguyện sử dụng chưa rõ ràng, rành mạch, dẫn đến phụ huynh thắc mắc.

Bà Nguyễn Thị Thảo – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hải Trạch thừa nhận những sai sót trong các khoản thu của nhà trường, đồng thời cho biết hiện nay cơ quan cấp trên cũng đang vào cuộc để làm rõ.

Liên quan đến vấn đề này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bố Trạch cũng đã tiếp nhận đơn kiến nghị của phụ huynh tại xã Hải Phú, đồng thời vào cuộc để kiểm tra những vấn đề liên quan.

Bài liên quan
Học sinh vùng đặc biệt khó khăn ở Quảng Bình được miễn học phí
Quảng Bình thống nhất chủ trương không thu học phí học kỳ I, năm học 2023-2024 tại các trường công lập trên địa bàn tỉnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường ở Quảng Bình trả lại tiền phụ huynh do thu sai quy định