Trường Tiểu học Vạn Bảo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Nhật Hạ | 05/06/2023, 14:13
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Là một ngôi trường mới thành lập, Trường Tiểu học Vạn Bảo (Hà Đông, Hà Nội) đang nỗ lực phấn đấu để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Cô Trần Thị Hương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vạn Bảo cho biết, năm học 2022-2023, toàn trường có hơn 1.200 học sinh theo học ở 32 lớp. Nhờ sự quan tâm, chỉ đạo từ lãnh đạo UBND quận - Phòng GD&ĐT quận Hà Đông, nhà trường đã thực hiện nhiều giải pháp để hoàn thành tốt mục tiêu đã đề ra từ đầu năm. 

Nhà trường đã chỉ đạo các giáo viên triển khai dạy có hiệu quả các tiết đạo đức trong chương trình, chú trọng giờ luyện tập thực hành, giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh, giáo dục lồng ghép quyền và bổn phận của trẻ em, giáo dục an toàn giao thông, bảo vệ môi trường và dinh dưỡng học đường. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục phòng chống tai nạn thương tích - xây dựng trường học an toàn.

bao-7.jpg
Năm học 2022-2023, toàn trường có 1.214 học sinh theo học.

Ban giám hiệu giao trách nhiệm cho giáo viên chủ động lựa chọn phương pháp dạy học từng bài sát với mọi đối tượng học sinh, đảm bảo yêu cầu chuẩn kiến thức kĩ năng cần đạt. Thực hiện tốt việc điều chỉnh nội dung dạy học các môn học ở tiểu học. Tổ chức học các môn học tự chọn theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội. 

Ngoài ra, trường có 100% cán bộ quản lý và giáo viên có kiến thức, kỹ năng thực hiện phương pháp dạy học tích cực với thiết bị hiện đại. Chú trọng dạy học phân hóa phù hợp với từng đối tượng học sinh. Ban giám hiệu đã xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức các chuyên đề các cấp  nhằm trao đổi, tiếp thu các phương pháp dạy học hiện đại, tích cực. 

bao-6(2).jpg
Cô Trần Thị Hương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vạn Bảo tóm tắt một số kết quả thầy trò nhà trường đạt được trong năm học 2022-2023 vừa qua.

Thầy cô tiếp tục tập trung đổi mới phương pháp dạy học đảm bảo phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Lựa chọn nội dung dạy học phù hợp theo yêu cầu kiến thức, kĩ năng cơ bản của bộ môn. Chủ động xây dựng kế hoạch dạy học, thể hiện rõ hoạt động của giáo viên và học sinh, tạo điều kiện để học sinh hoàn thành bài trên lớp. 

Cũng theo cô Trần Thị Hương, nhà trường luôn chú trọng tổ chức các hoạt động tập thể trong và ngoài giờ lên lớp, có tích hợp giáo dục kĩ năng sống trong một số tiết học ở một số môn học phù hợp. Mục tiêu nhằm giáo dục các em kĩ năng thực hiện mọi nhiệm vụ học tập và sinh hoạt, đồng thời giáo dục lòng nhân ái, sự bao dung. Học sinh cũng tham gia các môn học Tiếng Anh Toán, STEM cùng với các câu lạc bộ Aerobic, Cờ vua...  

bao-2(2).jpg
Nhà trường khen thưởng các tập thể xuất sắc.
bao-3.jpg
Đại diện nhà trường khen thưởng các em học sinh xuất sắc năm học vừa qua.

Nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động cho học sinh như: Thi văn nghệ vào dịp kỉ niệm ngày 20/11; tổ chức vui Tết Trung thu: học sinh được tự làm bành trung thu, vẽ mặt nạ, làm đèn ông sao; được trải nghiệm làm bánh Tết Hàn Thực; Rung chuông vàng; các chương trình tuyên truyền kỹ năng cho học sinh. 

Chương trình Hội chợ quê, học sinh được cùng cô giáo trải nghiệm làm bánh chưng, thăm quan và mua sắm các gian hàng hội chợ của các lớp; Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe; Ngày hội Sách và Mĩ thuật, chơi các trò chơi dân gian; Trải nghiệm hoạt động tìm hiểu và làm tranh Đông Hồ... 

bao-1.jpg

Bên cạnh đó, mô hình “Thư viện xanh” hoạt động đã chủ động đưa sách đến gần hơn với học sinh. Thư viện xanh được bố trí ngay tại sảnh đầu tiên khi vào trường nơi thoáng mát không sợ mưa, nắng và thuận lợi cho việc đọc sách của học sinh giờ ra chơi, giờ ra về khi đợi phụ huynh đến đón với đa dạng các đầu sách. Các loại hình thư viện của nhà trường luôn hướng đến mục tiêu thân thiện, gần gũi với học sinh.

Năm học 2022-2023, Ban giám hiệu đã dự đột xuất và đã tổ chức được 31 tiết dạy và chuyên đề đánh giá chất lượng giảng dạy của giáo viên. Các tiết dạy đều xác định được mục tiêu của bài học. Giảng dạy kiến thức cơ bản chính xác, có hệ thống; Tổ chức cho học sinh biết dựa vào kiến thức cũ, những hiểu biết thực tế để dẫn dắt vào bài và khám phá kiến thức mới.

bao-5.jpg
Sự đồng hành, chia sẻ từ phía các bậc phụ huynh học sinh luôn đóng vai trò quan trọng trong tiến trình phát triển của nhà trường.

Nhiều tiết dạy đã quan tâm đến việc giáo dục toàn diện cho học sinh phù hợp với từng đối tượng; dạy đúng đặc trưng phương pháp bộ môn. Phương pháp và hình thức tổ chức các hoạt động dạy học theo hướng phát huy tính năng động, sáng tạo của học sinh. Các hoạt động tổ chức thể hiện mạch bài chặt chẽ; đánh giá học sinh theo đúng Thông tư 22 và Thông tư 27 của Bộ GD&ĐT...

Năm học 2022-2023, nhà trường đề nghị cấp trên xem xét công nhận 9 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 44 Lao động tiên tiến. Trường đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến; Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; cờ dẫn đầu cấp Thành phố. Công Đoàn đề nghị khen Tổ chức Công Đoàn vững mạnh cấp Thành phố.

Bài liên quan
Giáo dục toàn diện cho đội viên qua công tác Đội
Nâng cao chất lượng đội viên trong hoạt động Đội góp phần giáo dục toàn diện cho đội viên.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường Tiểu học Vạn Bảo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện