(GDTĐ) - Chứng chỉ Aptis ESOL đã có giá trị pháp lý theo quy định của Bộ GD&ĐT, nhưng sinh viên Học viện Tài chính vẫn gặp vướng mắc khi sử dụng chứng chỉ này trong việc làm hồ sơ tốt nghiệp.
Cầm tấm bằng xuất sắc với điểm GPA 4.0/4.0, thủ khoa Đại học Kinh tế TPHCM Châu Hoàng Chí Tôn tiết lộ từng bị nhiều nơi từ chối khi tìm việc vì “không phù hợp”.
Sau khi tham khảo ý kiến con trai, gia đình chị H. quyết định sẽ không đăng ký xét tuyển đại học cho con, dù cháu đủ điểm trúng tuyển vào nhiều trường. Họ không muốn đầu tư trong rủi ro.
Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh bà lão hơn 70 tuổi (ở Nghệ An) mang quả mít đi bán để lấy tiền phúng viếng hàng xóm, nhưng bị người mua từ chối sau khi thử.