Tuyên dương, khen thưởng sinh viên vượt khó vươn lên học giỏi

01/06/2023, 13:39
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng 1/6, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức tuyên dương, khen thưởng sinh viên vượt khó vươn lên trong học tập năm học 2022 – 2023.

GS.TS Nguyễn Công Nghiệp – Phó Hiệu trưởng Thường trực Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội – cho hay: đợt này, 10 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập đã được nhà trường tuyên dương khen thưởng.

Tuyên dương, khen thưởng sinh viên vượt khó vươn lên học giỏi ảnh 1

Nhắn nhủ với sinh viên, GS.TS Nguyễn Công Nghiệp nhấn mạnh, không có thành công nào mà không được tích lũy từ những nỗ lực không mệt mỏi. “Để có được những kết quả này, các em đã phải vượt qua nhiều khó khăn. Song, dù khó khăn đến mấy, các em cũng không được chùn bước. Các em phải là những người có chí khí” - GS.TS Nguyễn Công Nghiệp bày tỏ.

Báo cáo tại buổi lễ tuyên dương, TS Nguyễn Thị Vân Khánh – Phó Phòng Công tác sinh viên, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội - cho biết, năm học 2022 – 2023, nhà trường đã xét và quyết định khen thưởng cho hơn 3.700 sinh viên khá, giỏi, xuất sắc, với tổng số tiền trên 1,2 tỷ đồng.

Đã có 163 sinh viên được giảm học phí, với số tiền gần 245 triệu đồng. Trong đó, có 10 sinh viên có tinh thần vượt khó. Các em đã vượt lên hoàn cảnh, vượt lên chính mình để học tập và đạt kết quả cao.

Tuyên dương, khen thưởng sinh viên vượt khó vươn lên học giỏi ảnh 2

Câu lạc bộ Doanh nhân HUBT tặng quà cho 10 sinh viên vượt khó vươn lên trong học tập.

Theo TS Nguyễn Thị Vân Khánh, trong giai đoạn 1996 - 2021, có trên 87.500 lượt sinh viên đạt thành tích về học tập, rèn luyện từ khá trở lên được khen thưởng với số tiền là hơn 20,6 tỷ đồng. Bình quân, mỗi năm học có trên 3.500 sinh viên được khen thưởng với số tiền thưởng gần 826 triệu đồng.

Giai đoạn 2021 – 2023, có hơn 25.200 lượt sinh viên được khen thưởng, với số tiền gần 7,6 tỷ đồng.

Về xét giảm học phí TS Nguyễn Thị Vân Khánh cho hay, từ năm 2007 đến nay, mỗi học kỳ, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội hướng dẫn sinh viên làm hồ sơ xét giảm học phí với những em thuộc đối tượng: là người dân tộc ít người ở vùng cao; là người mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa; thuộc gia đình diện xóa đói giảm nghèo; là người tàn tật từ 41% trở lên, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn và sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn đột xuất.

Từ năm 2018 đến năm 2023, đã có 891 lượt sinh viên được xét giảm học phí, với số tiền hơn 1,7 tỷ đồng. Ngoài ra, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn còn được xét và cấp “học bổng vượt khó”. Theo đó, đã có 445 lượt sinh viên được xét trao học bổng này với số tiền 445 triệu đồng.

“Các em hãy biến khó khăn thành động lực để phấn đấu, rèn luyện và vươn lên khẳng định mình. Các em không chỉ là những tấm gương vượt khó, mà còn là tấm gương của lòng dũng cảm, của nghị lực, ý chí và quyết tâm - GS.TS Nguyễn Công Nghiệp.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuyên dương, khen thưởng sinh viên vượt khó vươn lên học giỏi