Ukraine đổi chiến thuật, cố tấn công bằng nhóm tác chiến nhỏ

Bạch Dương | 05/06/2023, 07:32
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Quân đội Ukraine có vẻ như đã thay đổi chiến thuật của mình, hoặc đây là cách thăm dò lực lượng đối phương.

"Quân đội Ukraine đang tập trung một lượng lớn nhân lực và thiết bị theo hướng Zaporozhye. Có thể họ đang chuẩn bị để tung đòn phản công vào các vị trí của Nga".

Ý kiến này đã được người đứng đầu phong trào "Chúng ta cùng với nước Nga", quan chức tại khu vực Zaporozhye do Điện Kremlin bổ nhiệm - ông Vladimir Rogov bày tỏ.

Theo nhận xét, Lực lượng Vũ trang Ukraine gần như đã hoàn thành việc xây dựng các nhóm tấn công, triển khai sức mạnh ra khỏi đường tiếp xúc và sẵn sàng chuyển những đơn vị này sang các hướng khác nếu cần thiết.

Theo chuyên gia người Nga, điều này được phản ánh trong chiến thuật của binh sĩ Ukraine.

Trước đây Lực lượng vũ trang Ukraine sau khi chuẩn bị hỏa lực bằng pháo binh, đã tiến hành trinh sát chiến đấu theo nhóm 50 - 70 người, cố gắng khoét vào nhược điểm từ sự phối hợp kém giữa các bộ phận của Nga.

Ukraine đổi chiến thuật, cố tấn công bằng nhóm tác chiến nhỏ - Ảnh 1.

Những trận giao tranh giữa quân Nga và Ukraine hiện chủ yếu ở thế thăm dò.

Mặc dù vậy, hành động theo cách này đã không mang lại thành công và Quân đội Ukraine quyết định sử dụng một hình thức khác.

"Các nhóm tác chiến với quy mô rất nhỏ, chỉ bao gồm từ 5 đến 7 người, đang cố gắng xâm nhập lãnh thổ của chúng tôi. Theo ghi nhận, đối phương sử dụng xe SUV và bản thân những người lính mặc đồng phục bị đánh cắp của Nga", ông Rogov lưu ý trong một cuộc trả lời phỏng vấn tờ báo VZGLYAD.

Ông Rogov cho rằng đối phương đang cố gắng trinh sát nhằm tìm ra vị trí của các đơn vị Quân đội Nga. Tuy nhiên hành động như vậy của Lực lượng Vũ trang Ukraine nhanh chóng bị dập tắt bởi hỏa lực súng cối, pháo binh và hàng không Nga, vị quan chức được Moskva bổ nhiệm nói rõ.

Theo Reporter

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ukraine đổi chiến thuật, cố tấn công bằng nhóm tác chiến nhỏ