Ngăn ngừa ung thư
Thành phần chất khoáng Selen được tìm thấy trong đậu đen có khả năng ngăn ngừa viêm và giảm tỷ lệ phát triển của khối u.
Đậu đen chứa hàm lượng folate khá phong phú, vai trò tổng hợp và sửa chữa DNA, do đó ngăn chặn sự hình thành các tế bào ung thư do đột biến DNA.
Hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Do thành phần của đậu đen chứa nhiều chất xơ, đậu đen giúp ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy sự đều đặn cho đường tiêu hóa khỏe mạnh. Chúng cũng cung cấp nhiên liệu cho vi khuẩn lành mạnh trong ruột kết.
Giảm cân
Chất xơ như một yếu tố quan trọng trong việc giảm cân và kiểm soát cân nặng. Thực phẩm giàu chất xơ làm tăng cảm giác no sau khi ăn và giảm sự thèm ăn, khiến một người cảm thấy no lâu hơn, do đó giảm lượng calo tổng thể.
Tiêu thụ các loại thực phẩm từ thực vật như đậu đen sẽ làm giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường, bệnh tim và tỷ lệ tử vong nói chung, đồng thời thúc đẩy làn da và mái tóc khỏe mạnh, tăng năng lượng và giảm trọng lượng tổng thể.
Những thông tin trên đã phần nào giúp bạn có được câu trả lời cho thắc mắc uống nước đậu đen có tác dụng gì? Hy vọng bạn sẽ có lựa chọn sử dụng đậu đen một cách phù hợp để đem lại những lợi ích tốt cho sức khoẻ.