Uống nước ngọt "chữ nước ngoài" ở cổng trường, 30 học sinh có biểu hiện ngộ độc

25/09/2023, 22:01
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sau khi uống loại nước ngọt có nhãn ghi chữ nước ngoài được bán ở cổng trường, hàng chục học sinh có triệu chứng đau đầu, đau bụng, buồn nôn kèm theo tiêu chảy.

Trước đó, những học sinh này có ra ngoài cổng trường mua nước ngọt đóng trong chai dung tích 245 ml, không rõ nguồn gốc, nhãn ghi chữ nước ngoài. 20 phút sau uống loại nước trên, các em đều có có biểu hiện ngộ độc.

Sáng 22-9, một nhóm 22 học sinh khác ra mua loại nước ngọt như trên về uống và cùng có triệu chứng như 8 em trước đó. Một số trường hợp có biểu hiện nặng phải đưa lên Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) điều trị.

UBND huyện Bảo Lạc đã chỉ đạo cơ quan chức năng lấy mẫu thực phẩm đi xét nghiệm; tiến hành kiểm tra, thu hồi các sản phẩm có liên quan. .

Trước đó, ngày 7-9, 25 học sinh của Trường Tiểu học Việt Chu, xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang (Cao Bằng) cũng bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn kẹo, uống nước ngọt không rõ nguồn gốc xuất xứ, mua ở ngoài cổng trường.

Theo ([Tên nguồn])
https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/uong-nuoc-ngot-chu-nuoc-ngoai-o-cong-truong-30-hoc-sinh-co-bieu-hien-ngo-doc-c62a1504656.html
Copy Link
https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/uong-nuoc-ngot-chu-nuoc-ngoai-o-cong-truong-30-hoc-sinh-co-bieu-hien-ngo-doc-c62a1504656.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Uống nước ngọt "chữ nước ngoài" ở cổng trường, 30 học sinh có biểu hiện ngộ độc