Vải đang vào mùa, đây cũng là loại quả có nhiều giá trị dinh dưỡng với sức khoẻ nhưng một số nhóm người không nên ăn để tránh những hệ luỵ không mong muốn.
(GDTĐ) - Vải là loại quả ngon được ưa chuộng. Cùi vải được dùng làm thực phẩm và thuốc với tên long vải, chứa rất nhiều các thành phần có lợi cho sức khỏe con người...
Dọc quốc lộ 31 đoạn qua thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang, hàng ngàn xe máy chở vải thiều đỏ rực, chuyển hàng đến các điểm thu mua, trước khi hàng sang Trung Quốc.
Sản lượng thu hoạch ước tính lên đến 20 tấn/mùa, tuy nhiên nhà sản xuất giống vải không hạt lúc nào cũng trong tình trạng cháy hàng vì lượng khách đặt quá nhiều.
Vải thiều Bắc Giang đã bắt đầu chín vụ, tại các huyện như Lục Nam, Lục Ngạn, ngay từ tờ mờ sáng, hàng trăm người dân đã hồ hởi, nhộn nhịp chở vải đi cân bán.
Số lượng ít nhưng thơm ngon đặc biệt nên vải trứng u hồng Phù Cừ, vải u trứng trắng Thanh Hà và vải thiều không hạt Bắc Giang có giá cao gấp nhiều lần loại thường.