Thời sự

Vé máy bay nhiều chặng đã hạ nhiệt sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5

16/05/2024 11:20

Theo Cục Hàng không, giá vé máy bay tại nhiều chặng đến các “điểm nóng” du lịch đã giảm.

Ngày 16/5, theo Cục Hàng không Việt Nam, hiện các đường bay tới điểm du lịch, giá vé giảm chỉ còn khoảng một nửa so với thời điểm nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Một số chặng bay có giá vé đã về ngang mức thông thường.

Đường bay TPHCM - Hà Nội của các hãng hàng không như Bamboo Airways, Vietravel Airlines, Vietjet Air có giá chỉ khoảng 1,4 triệu đồng đến hơn 1,6 triệu đồng/chiều.

Nhiều chuyến bay vẫn giữ mức giá khá cao nhưng đã có thêm nhiều dải giá rẻ cho hành khách lựa chọn, không còn chỉ neo cao như đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 vừa rồi.

Vietnam Airlines vừa có thông báo sẽ mở bán gần 300 nghìn vé máy bay giá rất hấp dẫn trong mùa cao điểm hè năm nay với chương trình “Bay giờ đêm, thêm giá tốt”.

Hành khách có thể mua vé máy bay nội địa với mức giá chỉ từ 1.098.000 VNĐ/chiều cho hạng Phổ thông và từ 1.905.000 VNĐ/chiều cho hạng Thương gia (gồm thuế, phí...).

Hành khách có thể lựa chọn chuyến bay khởi hành vào các ngày trong tuần và đặt chỗ từ sớm, tối thiểu 7 ngày trước ngày khởi hành dự kiến để hưởng mức giá ưu đãi tốt nhất.

Đánh giá của Cục Hàng không, chi phí đầu vào tăng cao cùng với việc thiếu hụt máy bay là nguyên nhân chính đẩy giá vé máy bay tăng. Đặc biệt trong các giai đoạn cao điểm, khi nhu cầu vượt quá so với khả năng cung ứng của các hãng.

Nhằm giảm thiểu khó khăn, các hãng hàng không Việt Nam đã chủ động triển khai nhiều biện pháp như đẩy sớm lịch định kỳ, bảo dưỡng các tàu bay để đảm bảo nguồn lực sẵn sàng khai thác trong giai đoạn cao điểm.

Thuê ướt (thuê máy bay kèm theo người lái, tiếp viên dịch vụ bảo dưỡng, bảo hiểm (AMCI)) bổ sung theo nhu cầu tại các tháng cao điểm.

Dịp cao điểm hè sắp tới, các hãng đã lên phương án tăng số chỗ, số chuyến, số giờ bay, góp phần “hạ nhiệt” giá vé. Khai thác và mở bán tăng cường nhiều chuyến bay vào khung giờ muộn từ sau 21h hàng ngày.

Các nhóm đường bay tăng cường chuyến tập trung vào một số địa điểm du lịch như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn,...

Người dân cũng được khuyến cáo nên chủ động lên kế hoạch cho chuyến đi từ sớm để có cơ hội mua vé máy bay trong dải giá thấp và trung bình.


Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vé máy bay nhiều chặng đã hạ nhiệt sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5