Vì sao người bệnh ung thư được khuyên nên ăn nấm?

Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Bệnh nhân ung thư thường được khuyên nên bổ sung nấm vào chế độ ăn uống do những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn mà nấm mang lại.

Một số loại nấm như linh chi có chứa Adaptogens, đây là chất có thể giúp cơ thể thích ứng với các tác nhân gây căng thẳng và duy trì sự cân bằng. Đối với những bệnh nhân ung thư đang phải đối mặt với tình trạng căng thẳng về thể chất và tinh thần trong quá trình chẩn đoán và điều trị, việc kết hợp nấm vào chế độ ăn uống của họ có thể hỗ trợ sức khỏe tổng thể rất nhiều. (Ảnh: Jackmalipan)

Một số loại nấm như linh chi có chứa Adaptogens, đây là chất có thể giúp cơ thể thích ứng với các tác nhân gây căng thẳng và duy trì sự cân bằng. Đối với những bệnh nhân ung thư đang phải đối mặt với tình trạng căng thẳng về thể chất và tinh thần trong quá trình chẩn đoán và điều trị, việc kết hợp nấm vào chế độ ăn uống của họ có thể hỗ trợ sức khỏe tổng thể rất nhiều. (Ảnh: Jackmalipan)

Sự hình thành các mạch máu mới đóng vai trò trong sự phát triển và lan rộng của các khối ung thư. Một số loại nấm chẳng hạn như nấm hương và nấm maitake được chứng minh có khả năng ức chế sự hình thành mạch máu mới, cản trở việc cung cấp máu cho các khối u ung thư, hạn chế khả năng phát triển lây lan của chúng. (Ảnh: newsweek)

Sự hình thành các mạch máu mới đóng vai trò trong sự phát triển và lan rộng của các khối ung thư. Một số loại nấm chẳng hạn như nấm hương và nấm maitake được chứng minh có khả năng ức chế sự hình thành mạch máu mới, cản trở việc cung cấp máu cho các khối u ung thư, hạn chế khả năng phát triển lây lan của chúng. (Ảnh: newsweek)

Nấm là nguồn thực phẩm ít calo, giàu chất dinh dưỡng. Chúng cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin (vitamin B, vitamin D) và khoáng chất (selen, đồng). Đối với bệnh nhân ung thư phải đối mặt với những thách thức về dinh dưỡng do tác dụng phụ của việc điều trị hoặc chán ăn, nấm có thể là sự bổ sung tiện lợi và bổ dưỡng cho chế độ ăn uống của họ. (Ảnh: Bloomberg)

Nấm là nguồn thực phẩm ít calo, giàu chất dinh dưỡng. Chúng cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin (vitamin B, vitamin D) và khoáng chất (selen, đồng). Đối với bệnh nhân ung thư phải đối mặt với những thách thức về dinh dưỡng do tác dụng phụ của việc điều trị hoặc chán ăn, nấm có thể là sự bổ sung tiện lợi và bổ dưỡng cho chế độ ăn uống của họ. (Ảnh: Bloomberg)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/ly-do-nguoi-benh-ung-thu-duoc-khuyen-nen-an-nam-ar847181.html
Copy Link
https://vtc.vn/ly-do-nguoi-benh-ung-thu-duoc-khuyen-nen-an-nam-ar847181.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vì sao người bệnh ung thư được khuyên nên ăn nấm?