Theo anh Trợ, măng cụt Lái Thiêu, An Sơn, Hưng Định của vùng đất Thuận An khác với những nơi khác, mặc dù vẻ ngoài xù xì, không đẹp mã nhưng lại có vị ngọt, thanh, đậm đà không có nơi nào sánh bằng… Đặc biệt, loại măng cụt cám được cho là đặc sản, dân sành thường săn lùng mua dù giá cao hơn.
Diện tích vườn măng cụt của anh Trợ lên tới 5ha, với khoảng 1.000 gốc. Khâu thu hoạch vô cùng khó khăn, mỗi ngày anh Trợ thuê khoảng 10 nhân công, họ phải trèo lên cây, dùng một cây sào tự chế để chọc trái chín. Sau đó, sẽ có người ở dưới đi nhặt rồi phân loại.
Trung bình một gốc măng cụt chi phí chăm sóc mất khoảng 80.000 đồng/năm. Cây mới trồng thì phải mất trên 6 năm mới thu hoạch được vụ đầu tiên và trên 20 năm gốc măng cụt mới cho trái ổn định, sản lượng cao.
Măng cụt Thuận An đã trở thành đặc sản trứ danh cả nước, nên dù sản lượng thu hoạch mỗi ngày từ 300-400kg, nhưng gia đình anh Trợ không mong thương lái đến thu mua. Chỉ cần bán qua kênh Facebook, Zalo cá nhân, ai mua thì mới đi ship nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.