Vĩnh Phúc thưởng hơn 1 tỷ đồng cho thầy trò đoạt giải Olympic quốc tế

PV | 30/07/2021, 06:48
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

2 học sinh và 3 giáo viên có học sinh đoạt các Huy chương Olympic quốc tế năm 2021 được khen thưởng trên 1 tỷ đồng.

Chiều 29/7, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ biểu dương, khen thưởng các giáo viên hướng dẫn và học sinh đoạt huy chương Olympic quốc tế năm 2021.

Tại buổi lễ, ông Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã trao thưởng cho em Hà Mạnh Duy - Huy chương Bạc Olympic Sinh học quốc tế số tiền 300 triệu đồng; em Vũ Ngọc Bình - Huy chương Đồng Olympic Toán quốc tế số tiền 200 triệu đồng.

Ông Nguyễn Trung Hải, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh và ông Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc trao thưởng cho hai em Hà Mạnh Duy và Vũ Ngọc Bình.

vinh-phuc.jpg

Ngoài ra, 2 cô giáo Tạ Thị Thu Hiền và Trần Thanh Hương - những người trực tiếp giảng dạy em Hà Mạnh Duy được thưởng số tiền 240 triệu đồng.

Thầy giáo Lê Xuân Đại - người trực tiếp giảng dạy cho em Vũ Ngọc Bình được thưởng số tiền 160 triệu đồng.

Cô giáo Tạ Thị Thu Hiền, Trần Thanh Hương và thầy giáo Lê Xuân Đại được UBND tỉnh Vĩnh Phúc biểu dương vì có thành tích trong bồi dưỡng học sinh giỏi quốc tế.

vinh-phuc-2.jpg

Mức thưởng trên được áp dụng theo Nghị quyết số 40/2019/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Vĩnh Phúc về chính sách thưởng cho học sinh, sinh viên, giáo viên có học sinh, sinh viên đạt giải, đỗ thủ khoa trong các kỳ thi, cuộc thi học sinh giỏi, sinh viên giỏi các cấp, có hiệu lực từ năm 2019.

Ngoài ra, Hội - Quỹ khuyến học tiếp tục tặng thưởng cho thầy trò đoạt Huy chương Bạc quốc tế với tổng số tiền 100 triệu đồng; thầy trò đoạt Huy chương Đồng quốc tế tổng số tiền 80 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn bày tỏ sự xúc động, tự hào về kết quả của ngành giáo dục trong năm học nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Ông Văn cũng gửi lời cảm ơn và chúc mừng tới các thầy cô giáo, các em học sinh và phụ huynh luôn quan tâm đồng hành, hỗ trợ để ngành giáo dục Vĩnh Phúc có kết quả xuất sắc trong năm học này.

Bài liên quan
Trường Chuyên Vĩnh Phúc có 2 học sinh đoạt huy chương Olympic Toán và Sinh học quốc tế
Nhà giáo Hoàng Mạnh Du - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc vừa cho biết, 2 học sinh của nhà trường đã xuất sắc giành huy chương tại kì thi Olympic Toán và Olympic Sinh học quốc tế 2021.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vĩnh Phúc thưởng hơn 1 tỷ đồng cho thầy trò đoạt giải Olympic quốc tế