Sự xuất hiện liên tục của các bệnh phụ khoa đang là mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của phụ nữ, đặc biệt là bệnh ung thư.
Uống vitamin E có thể ức chế sự lây lan của tế bào ung thư, giảm tác hại của ung thư với cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, bổ sung dinh dưỡng, nâng cao khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa.
Nên uống vitamin E vào lúc nào?
Báo Thanh Niên dẫn nguồn trang tin Prevention cho biết, theo chuyên gia dinh dưỡng Jim White, từ Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng của Mỹ các vitamin tan trong chất béo như là vitamin A, D, E và K, dầu cá omega-3, tinh dầu gấc cần được tiêu thụ trong bữa ăn có chứa chất béo để giúp cơ thể hấp thụ.
Bạn sẽ nhìn thấy chúng có dạng dầu. Chúng có thể được uống bất cứ lúc nào, miễn là trong bữa ăn có chất béo.
Để vitamin E được hấp thu tốt nhất vào cơ thể và đảm bảo an toàn, bạn cần nắm rõ những lưu ý dưới đây:
Tuân thủ liệu trình sử dụng vitamin E theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ hay nhà sản xuất
Những người cần thận trọng khi dùng vitamin E: Phụ nữ có thai, người mắc bệnh Alzheimer, bệnh nhân tiền sử bị nhồi máu cơ tim, suy tim, máu khó đông, đột quỵ, người bị thiếu vitamin K nặng. Tốt nhất bệnh nhân hãy tham khảo tư vấn từ bác sĩ trước khi dùng vitamin E.
Nếu muốn tăng cường vitamin E, trước khi dùng thực phẩm chức năng bạn nên thử thay đổi chế độ ăn uống khoa học với các món ăn cung cấp nhiều vitamin E hơn.
Không thể phủ nhận lợi ích của vitamin E đối với sức khỏe nhưng công dụng dược lý do vitamin E đem lại vẫn cần được nghiên cứu thêm. Khi dùng vitamin E chúng ta cũng cần đặc biệt chú ý đến các tác dụng phụ có thể xảy đến do quá liều như: cảm giác buồn nôn, ói mửa, đau đầu, mệt mỏi. Các biểu hiện nghiêm trọng hơn bao gồm: tiêu chảy, đau bụng, rối loạn tiêu hóa, cơ thể suy nhược, choáng váng, rối loạn đông máu, ngất xỉu.
Do vậy bạn đừng tùy tiện bổ sung vitamin E khi chưa thực sự hiểu rõ về nó. Nếu bạn có nhu cầu tăng cường vitamin E thì hãy tìm hiểu kỹ về ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng trước khi sử dụng các thực phẩm chức năng có chứa vitamin E.
Lưu ý: Mặc dù vitamin E đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể nhưng nếu lạm dụng vitamin E, uống quá liều lượng thì có thể khiến bạn gặp phải các vấn đề về sức khỏe. Do đó dùng vitamin E ở dạng thực phẩm chức năng thì bạn nên bổ sung trong khoảng 1 - 2 tháng. Sau đó ngưng uống 1 tháng rồi lại uống tiếp.
Trên đây là những thông tin giải đáp về việc vitamin E uống lúc nào tốt nhất và những điều lưu ý khi sử dụng vitamin E. Hãy sử dụng vitamin E đúng cách để tốt cho sức khoẻ nhé.