Vụ Trường iSchool Nha Trang: Vì sao cánh gà đã chiên nhưng vẫn có vi khuẩn gây ngộ độc?

Xuân Mai | 24/11/2022, 20:13
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Kết quả xét nghiệm các mẫu thức ăn ở Trường iSchool (Nha Trang) cho thấy cánh gà chiên nhiễm vi khuẩn Salmonella, Bacillus cereus và Escherichia coli. Vậy sao cánh gà đã được chiên ở nhiệt độ cao nhưng vẫn tìm thấy những vi khuẩn này?

Ngoài ra, những vi khuẩn này cũng có thể có mặt tại rau sống. Dù thức ăn không nhiễm vi khuẩn nhưng khi đặt cùng với rau sống thì chúng cũng nhiễm, còn gọi là ngoại nhiễm.

Chia sẻ thêm về độc lực của những vi khuẩn Salmonella, Bacillus cereus và Escherichia coli, bác sĩ Vân Anh cho hay những vi khuẩn này có nhiều mức độ độc lực, tùy theo sự tương tác về hàm lượng nhiễm độc, độc tố vi khuẩn, vi khuẩn đã đến dạ dày chưa...

Nếu vi khuẩn đã qua dạ dày, "cố thủ" nhiều cơ quan thì có thể gây nhiễm trùng máu, thậm chí tử vong.

Để phòng tránh ngộ độc thực phẩm, bác sĩ Vân Anh khuyến cáo cần lựa chọn thực phẩm sạch, ăn chín, uống sôi, bảo quản đúng cách. Đối với các bếp ăn chế biến thức ăn với số lượng lớn phải tuân thủ nghiêm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo tuoitre.vn
https://tuoitre.vn/vu-truong-ischool-nha-trang-vi-sao-canh-ga-da-chien-nhung-van-co-cac-vi-khuan-gay-ngo-doc-20221124183252227.htm
Copy Link
https://tuoitre.vn/vu-truong-ischool-nha-trang-vi-sao-canh-ga-da-chien-nhung-van-co-cac-vi-khuan-gay-ngo-doc-20221124183252227.htm
Bài liên quan
Thông tin mới về vụ ngộ độc ở trường  Ischool Nha Trang
Theo đánh giá ban đầu của các bệnh viện, có 21 trẻ nặng cần theo dõi tích cực trong vụ ngộ độc ở trường Ischool Nha Trang.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ Trường iSchool Nha Trang: Vì sao cánh gà đã chiên nhưng vẫn có vi khuẩn gây ngộ độc?