Vụ việc 5 du học sinh Việt Nam nghi mất tích bí ẩn tại Úc, cảnh sát sở tại nói gì?

Đông, | 13/01/2024, 22:38
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Các nhà chức trách đang tích cực điều tra vụ việc.

Tờ New York Post đưa tin, 5 học sinh Việt Nam đã mất tích trong vòng một tháng trở lại đây khi tham gia chương trình trao đổi ở Nam Úc (Úc). Những du học sinh được cho là đang theo học tại Trường Trung học Hamilton này đã mất tích riêng lẻ trong vòng một tháng qua và một trong số họ đã không liên lạc được trong hơn 4 tuần. Các nhà chức trách đang nỗ lực tìm kiếm thông tin về các học sinh này, đặc biệt sau khi một nữ sinh tên Sunnie Nguyen (17 tuổi, học sinh lớp 11) là người mới nhất phát hiện bị mất tích một cách bí ẩn hồi đầu tháng 1/2024.

Vụ việc 5 du học sinh Việt Nam nghi mất tích bí ẩn tại Úc, cảnh sát sở tại nói gì? - Ảnh 1.

Sunnie Nguyen được xác định mất tích vào đầu tháng 1/2024

Sunnie Nguyen được người quen mô tả là có tính cách nhút nhát và khả năng tiếng Anh không quá tốt. Nữ sinh đã mất tích sau khi ăn tối với gia đình chủ nhà vào tối thứ Hai (8/1). May Zervaas - chủ nhà nơi Sunnie Nguyen đang ở, phát hiện nữ sinh đã biến mất vào khoảng 11 giờ đêm.

Nữ sinh đã rời đi với chiếc ba lô đựng máy tính xách tay, giấy tờ tùy thân quan trọng và quần áo. Điện thoại của nữ sinh bị tắt và tài khoản mạng xã hội đã bị xóa. Căn phòng của nữ sinh không có dấu hiệu bị đột nhập và phần lớn đồ đạc của Sunnie Nguyen vẫn còn trong phòng của chủ nhà.

Thấy tình hình không ổn, gia đình Zervaas đã trình báo với cảnh sát về việc Sunnie mất tích vào lúc 11h30 tối thứ Hai.

Vụ việc 5 du học sinh Việt Nam nghi mất tích bí ẩn tại Úc, cảnh sát sở tại nói gì? - Ảnh 2.

Gia đình Zervaas đã trình báo với cảnh sát về việc Sunnie mất tích

Mary - con gái của bà Zervaas, nói với Daily Mail: "Cháu đã canh điện thoại của mình cả đêm và hồi hộp chờ đợi một cuộc gọi từ bạn ấy. Mọi người rất lo lắng vì tiếng Anh của Sunnie Nguyen không trôi chảy lắm, bạn ấy thường nhờ người khác dịch. Bạn ấy sẽ phải vật lộn một mình mất.

Sunnie Nguyen vốn có 5 chiếc túi trong phòng nhưng giờ chỉ còn 1 chiếc. Hai đôi giày của bạn ấy đã biến mất, nhưng tủ quần áo vẫn còn nguyên quần áo trong đó. Bạn ấy có những thứ quan trọng như máy tính xách tay và hộ chiếu, những thứ mà chúng cháu nghĩ Sunnie thường mang theo bên mình để làm giấy tờ tùy thân hợp lệ và một số quần áo. Nhưng bạn ấy đã để lại mọi thứ khác ở nhà, bao gồm cả thuốc của bạn".

Vụ việc 5 du học sinh Việt Nam nghi mất tích bí ẩn tại Úc, cảnh sát sở tại nói gì? - Ảnh 3.

Bà May Zervaas rất lo lắng trước sự mất tích của nữ sinh

Các nhà chức trách sở tại đang điều tra vụ việc, xem xét đến khả năng một số học sinh Việt Nam mất tích có thể đã đi du lịch xuyên bang bởi hiện là thời gian các trường ở Úc cho sinh viên nghỉ lễ. Họ tin không có mối liên hệ nào giữa các vụ mất tích.

"Tất cả các cuộc điều tra đều chỉ ra rằng một số học sinh Việt Nam này có thể đã đi du lịch xuyên bang và họ vẫn đang ở địa điểm đó. Hiện tại, không có điều gì cho thấy những thanh niên này đang gặp nguy hiểm cận kề. Cảnh sát Nam Úc đang làm việc với các đối tác cảnh sát liên bang để giúp xác định vị trí của các bạn", cảnh sát Nam Úc cho biết trong một tuyên bố.

Trước đó, vào ngày 11/1/2024, cảnh sát tuyên bố đã tìm thấy một trong số những du học sinh Việt mất tích. Tuy nhiên, 4 trường hợp còn lại vẫn chưa có tin mới.

Giống như nhiều cô gái tuổi teen khác, Sunnie rất thích ca hát, nhảy múa, dành thời gian cho bạn bè. Taylor Swift chính là thần tượng của nữ sinh.

Trong sáu tháng qua, nữ sinh sống với gia đình Zervaas. Hàng ngày, Sunnie có thói quen sau khi đi học, về nhà ăn tối thì dành buổi tối để vui đùa, nhảy múa cùng hai học sinh trao đổi khác cùng ở trong gia đình Zervaas.

Các nữ sinh cùng sống với Sunnie trong gia đình Zervaas cho hay, Sunnie vẫn còn ba năm thị thực du học. Nữ sinh có vẻ hạnh phúc và họ không tin rằng Sunnie Nguyen bỏ trốn vì bất hòa với gia đình.

Theo Daily Mail, New York Post, 7News

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ việc 5 du học sinh Việt Nam nghi mất tích bí ẩn tại Úc, cảnh sát sở tại nói gì?