Xả súng vào nhà trẻ khiến ít nhất 35 người thương vong

T/h | 06/10/2022, 16:15

Một cựu cảnh sát xông vào nhà trẻ miền bắc Thái Lan và xả súng khiến ít nhất 35 người thương vong, chủ yếu là trẻ em - sau đó giết vợ con và tự sát.

Phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan Archon Kraitong cho biết vụ xả súng xảy ra tại một cơ sở trông trẻ huyện Na Klang, tỉnh Nong Bua Lamphu lúc 13h30 hôm nay. Có 23 trẻ em trong số các nạn nhân và 12 người bị thương.

Nghi phạm Panya Khamrap, 34 tuổi, là cựu cảnh sát bị sa thải năm ngoái vì không vượt qua xét nghiệm ma túy. Vụ tấn công xảy ra một ngày trước khi nghi phạm hầu tòa.

Nghi phạm tẩu thoát trên chiếc xe bán tải màu trắng, đăng ký biển số Bangkok, phần đầu xe bị xây xát nặng. Thủ tướng Thái Lan báo động toàn bộ cơ quan nước này truy bắt nghi phạm.

Cảnh sát cho biết ngoài súng, nghi phạm sử dụng cả dao. Hình ảnh và video trên mạng xã hội cho thấy nhiều thi thể trẻ em trong một lớp học. Bên ngoài nhà trẻ, các phụ huynh gào khóc và xung quanh có nhiều xe cứu thương.

Cảnh sát Thái Lan sau đó thông báo nghi phạm Khamrap đã bắn chết vợ con tại nhà riêng và tự sát.

Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng ở nhà trẻ huyện Na Klang, tỉnh Nong Bua Lamphu, miền bắc Thái Lan ngày 6/10 và nghi phạm Panya Khamrap (khoanh đỏ). Ảnh: Khaosod.

Tỷ lệ sở hữu súng ở Thái Lan cao so với một số quốc gia khác trong khu vực, nhưng số liệu chính thức không bao gồm số lượng lớn vũ khí bất hợp pháp, phần nhiều trong số đó được đưa qua biên giới từ các nước láng giềng xung đột trong nhiều năm.

Các vụ xả súng hàng loạt hiếm khi xảy ra ở Thái Lan, nhưng vào năm 2020, một binh sĩ bắn chết ít nhất 29 người và làm bị thương 57 người ở 4 địa điểm.

Bài liên quan
Cô giáo lấy thân che chắn cho học sinh trong vụ xả súng ở Texas
Irma Garcia, một trong hai giáo viên là nạn nhân của vụ xả súng ở trường tiểu học Robb, bang Texas ngày 24/5, được cho là đã lấy thân mình che chắn làn đạn để bảo vệ học sinh.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xả súng vào nhà trẻ khiến ít nhất 35 người thương vong