Để có những bó hoa tươi ưng ý làm quà tặng 8/3, nhiều khách hàng phải xếp hàng chờ đợi vì người mua quá đông đúc.
Khách xếp hàng chờ mua hoa ngày 8/3.
Thị trường hoa tươi ở Hà Nội đang rất hút khách nhân Ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Tại nhiều cửa hàng, lượng người mua tăng đột biến, cảnh xếp hàng dài chờ đợi diễn ra phổ biến.Một cửa hàng trên phố Trương Hán Siêu (quận Hoàn Kiếm) bày tràn hoa kín vỉa hè, nhân viên làm việc không ngơi tay vì khách quá đông.Để được tự chọn những bó hoa ưng ý với thiết kế riêng, nhiều vị khách không ngần ngại xếp hàng cả tiếng đồng hồ."Suốt 3 ngày nay chúng tôi làm việc không kịp. Mọi năm đến đúng ngày 8/3 khách mới đổ xô đi mua hoa nhưng năm nay người mua đã đông ngay từ đầu tuần. Tuy không đến nỗi tắc nghẽn nhưng cũng thường xuyên phải chờ đợi, khiến chúng tôi rất vội vã", chủ cửa hàng cho biết.Chị cho biết thêm đã phải huy động cả người nhà đến phụ giúp.
Khách hàng ngày càng cầu kỳ khi chọn mua hoa 8/3. Thay vì mua những bó hoa được cửa hàng bó sẵn, nhiều người muốn tự lựa chọn loại hoa mình yêu thích với thiết kế riêng. Người bán vì thế mất thời gian hơn để làm vừa lòng khách.
Giá mỗi bó hoa từ 200.000 - 500.000 đồng.
Mức này được cho là không tăng nhiều so với ngày thường, phù hợp với túi tiền của nhiều khách hàng.Trên đường Nguyễn Khang (quận Cầu Giấy), những cửa hàng hoa cũng chật kín khách xếp hàng chờ đợi.Theo quan sát, mỗi cửa hàng có khoảng hơn 20 khách đứng chờ."Những ngày này gần như chúng tôi phải làm từ sáng sớm đến đêm muộn, khi nào hết khách mới nghỉ ngơi. Do lượng khách tới mua trực tiếp quá đông nên những đơn hàng online chúng tôi cũng phải tạm thời ngừng nhận", một tiểu thương nói.
Hàng dài khách xếp hàng chờ mua hoa 8/3.
Người bán làm việc không ngơi tay.
Những vị khách vui vẻ ra về sau khi mua được những bó hoa ưng ý tặng người thân trong ngày 8/3.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
(GDTĐ) - Bảng xếp hạng các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam (VNUR) vừa chính thức công bố top 100 cơ sở giáo dục đại học Việt Nam năm 2026, ghi nhận nhiều biến động đáng chú ý khi có tới 93 trường thay đổi thứ hạng so với năm trước.
Việc quy định hiệu trưởng trường phổ thông không làm quá hai nhiệm kỳ liên tiếp tại một trường đem lại nhiều lợi ích, đi kèm đó cần nêu cao hiệu quả công việc của đơn vị.
Mạch máu co lại khi gặp lạnh buổi sáng và giãn nhanh lúc nắng lên gây dao động huyết áp, tăng gánh nặng lên tim, dễ dẫn đến đột quỵ ở người già, người có bệnh nền.
100% cử tri Cơ quan Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương biểu quyết nhất trí giới thiệu ông Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương, tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Ngày 16/1, tại Hà Nội, Cục Khởi nghiệp và Doanh nghiệp Công nghệ (Bộ KH&CN) phối hợp với Đại học Công nghệ Hàn Quốc và các đơn vị tổ chức Hội thảo “Hợp tác phát triển công nghệ trung hòa carbon và phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ xanh Việt Nam – Hàn Quốc 2026”.
Sau nhiều ý kiến về việc đưa bài tổ hợp gồm 6 môn học vào kỳ thi lớp 10, một địa phương vừa chính thức ra văn bản tạm dừng phương án này để xây dựng lộ trình phù hợp hơn.