Xu hướng chọn trường đại học đã được kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn mới

PV | 19/08/2022, 17:11
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Đa phần các học sinh và phụ huynh đều mong muốn chọn các trường đại học đã được kiểm định chất lượng, đảm bảo hiệu quả học tập cho con em theo học.

Nổi tiếng là trường đại học với chương trình học theo chuẩn quốc tế, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã khẳng định chất lượng đào tạo của một trường đại học ngoài công lập với loạt kiểm định uy tín được công nhận trong và ngoài nước.

1. Đạt kiểm định theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT

Tháng 2/2020, Trường ĐH Hoa Sen chính thức nhận Giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT. Kết quả này cũng là minh chứng thuyết phục nhất cho thấy sự cam kết và minh bạch về chất lượng đào tạo và phục vụ của Nhà trường đối với các bên liên quan, tạo sự an tâm và tín nhiệm cho người học, nhà tuyển dụng.

2. Đạt 4 sao của tổ chức QS-Stars của Anh Quốc ngay lần đầu đánh giá

Tháng 4/2021, Trường Đại học Hoa Sen được Tổ chức xếp hạng QS Stars (Anh Quốc) công nhận đạt chuẩn 4 sao. HSU là trường đại học Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn 4 sao ngay lần đầu tiên đánh giá theo chuẩn QS Stars. Trong đó, hai tiêu chuẩn về việc làm của sinh viên và Văn hóa – Nghệ thuật của trường đạt chuẩn 5 sao.

Xu hướng chọn trường đại học đã được kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn mới ảnh 1
Hai tiêu chuẩn về việc làm của sinh viên và Văn hóa – Nghệ thuật của trường đạt chuẩn 5 sao.

Để đạt được kết quả này, HSU đã trải qua quá trình đánh giá khách quan và nghiêm ngặt theo bộ tiêu chuẩn QS Stars gồm 8 tiêu chuẩn: Chất lượng giảng dạy, việc làm của sinh viên, quốc tế hóa, phát triển học thuật, cơ sở vật chất, chất lượng chương trình đào tạo, văn hóa – nghệ thuật, trách nhiệm xã hội.

3. Trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt kiểm định ACBSP của Hoa Kỳ

Năm 2015, Trường Đại học Hoa Sen là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được công nhận đạt kiểm định ACBSP cho 5 ngành trực thuộc khoa Kinh tế và Quản trị (Marketing, Quản trị Kinh doanh, Quản trị Nhân lực, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng).

ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs) là Hội đồng kiểm định các trường học và chương trình đào tạo về kinh doanh của Hoa Kỳ. Đến nay, các chương trình này tiếp tục đạt các tiêu chuẩn và được tái công nhận đạt kiểm định ACBSP.

4. Có 5 ngành học đạt chuẩn AUN-QA của Đông Nam Á

Năm 2019, HSU có 2 ngành đạt kiểm định AUN-QA là Ngôn ngữ Anh, Quản trị khách sạn. Đến tháng 6/2021, trường có thêm 3 ngành là Công nghệ thông tin, Thiết kế nội thất, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống đạt tiêu chuẩn theo bộ đánh giá này. Đây là bộ tiêu chuẩn được ban hành bởi Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network).

Xu hướng chọn trường đại học đã được kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn mới ảnh 2
HSU thực hiện quá trình đánh giá AUN-QA vào tháng 6/2021.

Hiện tại, trường đang thực hiện đánh giá tiêu chuẩn AUN-QA thêm 3 ngành gồm: Ngành Kỹ thuật phần mềm, Thiết kế đồ họa, Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành.

5.Chương trình Tiếng Anh giao tiếp đạt chuẩn NEAS của Úc

Tháng 7/2022, Hệ thống đánh giá giáo dục quốc gia của Úc – NEAS đã trao chứng nhận kiểm định chất lượng cho Chương trình tiếng Anh giao tiếp Quốc tế của Trường Đại học Hoa Sen. HSU là trường đại học đầu tiên và duy nhất vinh dự đạt được chứng nhận uy tín này.

Xu hướng chọn trường đại học đã được kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn mới ảnh 3
NEAS là chứng nhận mới nhất mà HSU đạt được trong tháng 7 vừa qua

Hệ thống đánh giá giáo dục quốc gia của Úc – NEAS (National English Language Teaching Accreditation Scheme) là tổ chức độc lập hàng đầu về đánh giá chất lượng giảng dạy tiếng Anh trên toàn thế giới với hơn 200 thành viên tại Úc, Châu Á Thái Bình Dương và Trung Đông.

Bên cạnh đó, HSU có 3 ngành đang thực hiện đánh giá kiểm định FIBAA (Tổ chức đảm bảo chất lượng của Chính phủ Thụy Sĩ) gồm: Ngôn ngữ Anh, Kinh doanh Quốc tế, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Hàng loạt kiểm định được công nhận đã khẳng định chất lượng đào tạo của HSU, là môi trường học tập lý tưởng để sinh viên trải nghiệm tính quốc tế ngay tại Việt Nam.

Năm học 2022-2023, Trường Đại học Hoa Sen tuyển sinh 33 ngành với 3.600 chỉ tiêu theo 4 phương thức: Xét tuyển trên kết quả Kỳ thi THPT 2022; Xét tuyển trên kết quả học bạ THPT; Xét tuyển trên các điều kiện riêng theo yêu cầu của ngành và Xét tuyển trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM tổ chức 2022.

Thí sinh tìm hiểu thông tin và nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển liên hệ:

Trung tâm Tuyển sinh - Trường Đại học Hoa Sen

Địa chỉ: Sảnh G, Số 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 7300 7272 | 028 7309 1991 Ext: 1

Hotline: 0908.275.276 | 0797.275.276 | 0888.275.276

Website: https://www.hoasen.edu.vn/tuyensinh – Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

Bài liên quan
Phân biệt giới tính khi chọn nghề, chọn trường: Hệ lụy không đáng có
Thực tế cho thấy, vẫn tồn tại định kiến phân biệt giới tính khi chọn nghề, chọn trường trong suy nghĩ của giới trẻ, gia đình và đôi khi cả thầy cô.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xu hướng chọn trường đại học đã được kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn mới