Xử phạt chủ đầu tư, yêu cầu dừng thi công dự án nghỉ dưỡng nghìn tỷ ở Hòa Bình

Theo Đức Hoàng | 31/05/2023, 13:40
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

UBND huyện Lương Sơn (Hoà Bình) vừa ra quyết định xử phạt Công TNHH Legacy Riverside 40 triệu vì chưa đủ thủ tục theo quy định đã triển khai thi công tại Dự án Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Đông Trường Sơn (KĐT Đông Trường Sơn).

Cụ thể, UBND huyện Lương Sơn vừa ra Quyết định số 904 xử phạt hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với Công TNHH Legacy Riverside, do khởi công xây dựng KĐT Đông Trường Sơn ở Hòa Bình khi chưa có mặt bằng được bàn giao và thiếu các thủ tục xây dựng theo quy định.

Bên cạnh việc xử phạt công ty nêu trên số tiền 40 triệu đồng và buộc dừng thi công xây dựng, chính quyền địa phương cũng yêu cầu công ty phải hợp tác với các đơn vị liên quan để hoàn thiện các thủ tục liên quan đến đất đai và thực hiện đầy đủ các quy định trước khi tiếp tục công trình xây dựng.

Dự án khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Đông Trường Sơn được UBND tỉnh Hòa Bình đã chấp thuận chủ trương vào tháng 8/2019. Dự án nêu trên có quy mô xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và các công trình dịch vụ trên diện tích đất 98ha với chi phí triển khai dự kiến hơn 1.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, dự án mới được chấp thuận, cho phép mở đường để khoan khảo sát địa chất song đã tự ý tiến hành san lấp đất và thay đổi hiện trạng sử dụng đất mà chưa có được cấp phép và không thực hiện đúng quy trình.

Chính quyền địa phương xác định, việc san lấp đất của Công ty TNHH Legacy Riverside chưa được cấp phép, chưa có thông báo khởi công và giấy phép xây dựng.

Bài liên quan
Chủ đầu tư dự án Kim Chung - Di Trạch có nợ phải trả gần 36.000 tỷ đồng, tổng tài sản “vượt mặt’ Đất Xanh, Nam Long, Phát Đạt,...
Tại thời điểm 30/6/2023, tổng tài sản của Tổng Công ty cổ phần Thương mại Xây dựng (Vietracimex) là hơn 50.500 tỷ đồng, trong đó nợ phải trả lên tới 35.794 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xử phạt chủ đầu tư, yêu cầu dừng thi công dự án nghỉ dưỡng nghìn tỷ ở Hòa Bình