Hàng chục lao động đã không thể biến ước mơ xuất ngoại thành sự thật, dù họ đã phải bỏ ra hàng trăm triệu đồng để đào tạo tiếng Anh, đào tạo nghề…với mong muốn được sống và làm việc ở trời Tây.
Tối muộn ngày 22/9, hàng trăm người "bủa vây" trước sảnh một tòa nhà trên phố Duy Tân (Cầu Giấy, Hà Nội). Họ có mặt ở đây với mong muốn nhận được câu trả lời thỏa đáng sau khi nhận được thông báo hoãn chuyến bay đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc.
Do thiếu hiểu biết, chị Trần Mỹ K. (đang thuê trọ tại quận 8, TP HCM) từng bị lừa ra nước ngoài làm việc gần 2 năm, không thể đổi đời mà còn ôm nợ. Suốt mấy năm nay, chị phải xoay xở để trả nợ.
Chính sách ân hạn của Hàn Quốc được kỳ vọng sẽ khuyến khích lao động tự nguyện về nước, góp phần quan trọng làm giảm tỉ lệ lao động cư trú bất hợp pháp tại nước này, để mở ra thêm nhiều cơ hội cho các lao động sang Hàn Quốc làm việc