Y tá Đức bị nghi tráo vắc xin bằng nước muối tiêm cho 8.600 người

PV (t/h) | 11/08/2021, 10:28
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Một nữ y tá tại Đức bị tình nghi tiêm nước muối thay vì vắc xin ngừa Covid-19 cho khoảng 8.600 người. Giới chức Đức đang điều tra vụ việc này.

Y tá Đức bị nghi tráo vắc xin bằng nước muối tiêm cho 8.600 người - 1

Một người đàn ông tiêm vắc xin Covid-19 tại Đức ngày 8/5 (Ảnh: Reuters).

Ngày 10/8, các nhà chức trách ở miền Bắc Đức đã kêu gọi hàng nghìn người tiêm thêm một mũi vắc xin Covid-19, sau khi một cuộc điều tra của cảnh sát phát hiện một y tá thuộc Hội Chữ Thập Đỏ có thể đã tiêm nước muối cho họ.

Nữ y tá bị nghi ngờ tiêm nước muối cho người dân thay vì vắc xin Covid-19 tại một trung tâm tiêm chủng ở Friesland, một vùng nông thôn gần bờ Biển Bắc, vào đầu mùa xuân.

"Tôi hoàn toàn bị sốc vì vụ việc này", Sven Ambrosy, một quan chức địa phương, cho biết.

Hiện chính quyền địa phương kêu gọi khoảng 8.600 người dân có thể đã bị tiêm nước muối quay lại tiêm vắc xin.

Mặc dù dung dịch nước muối không gây hại, nhưng phần lớn những người đã tiêm phòng ở Đức vào tháng 3 và tháng 4, thời điểm diễn ra vụ việc trên, là người cao tuổi. Đây là nhóm có nguy cơ tử vong cao nếu mắc Covid-19.

Cảnh sát điều tra Peter Beer cho biết dựa trên lời khai của nhân chứng, hiện có đủ cơ sở để nghi ngờ về mối nguy hiểm trong vụ việc này.

Theo cảnh sát điều tra, hiện vẫn chưa rõ động cơ của nữ y tá, nhưng người này từng có những quan điểm hoài nghi về vắc xin trong các bài viết trên mạng xã hội.

Hiện cũng chưa rõ nghi phạm đã bị bắt hay bị buộc tội trong vụ việc này chưa. Tuy nhiên, theo đài truyền hình NDR, vụ việc đã được chuyển cho một đơn vị đặc biệt chuyên điều tra các vụ phạm tội có động cơ chính trị.

Tính đến nay, Đức ghi nhận hơn 92.000 ca tử vong và hơn 3,8 triệu ca mắc Covid-19.

Thành Đạt

Theo Reuters

Bài liên quan
Số bệnh nhân mang thai mắc Covid-19 tăng nhanh
Số bệnh nhân mang thai mắc Covid-19 tăng nhanh tại TP HCM những ngày gần đây, nhiều ca rất nặng phải hoả tốc đặt ECMO...

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Y tá Đức bị nghi tráo vắc xin bằng nước muối tiêm cho 8.600 người