Nam Định: Thêm 1 trường hợp dương tính với Covid-19

T. Hoà | 10/08/2021, 13:38

Ngày 10/8, Sở Y tế Nam Định cho biết, tỉnh này ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với Covid-19.

Bệnh nhân là anh N.C.A (mã số BN 225038) ở xã Tân Khánh, huyện Vụ Bản.

Theo Sở Y tế Nam Định, anh N.C.A làm việc tại TP HCM. Trưa 1/8, anh A và 2 người khác cùng quê xã Tân Khánh (Vụ Bản) đi xe máy từ TP HCM về quê.

covid-19-nam-dinh.jpg
Đến 11 giờ ngày 10/8, Nam Định ghi nhận 14 trường hợp dương tính với Covid-19 trong cộng đồng

Đến 15 giờ ngày 3/8, cả 3 người về đến chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 tại Cao Bồ (Ý Yên) và làm xét nghiệm nhanh. Kết quả ban đầu, cả 3 người đều âm tính. Đến 17 giờ cùng ngày, anh A về đến địa phương khai báo y tế và được hướng dẫn thực hiện cách ly tại nhà riêng.

Đến ngày 9/8, anh N.C.A có dấu hiệu ho, sốt và được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vụ Bản. Tại đây, kết quả xét nghiệm nhanh dương tính nên Trung tâm Y tế huyện đã lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm xét nghiệm xác nhận RT-PCR. Kết quả khẳng định anh N.C.A dương tính với Covid-19.

Cơ quan chức năng nhanh chóng tiến hành phun hóa chất khử khuẩn tại nhà anh N.C.A. Các huyện Vụ Bản, Ý Yên khẩn trương điều tra, xác minh các trường hợp F1, F2, F3, lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn thực hiện cách ly. 2 người đi cùng anh N.C.A từ TP HCM về quê được đưa vào cơ sở cách ly tập trung của huyện Vụ Bản.

Như vậy tính đến 11 giờ ngày 10/8, Nam Định ghi nhận 14 trường hợp dương tính với Covid-19 trong cộng đồng. Trong đó 9 ca đã khỏi bệnh, 5 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế.

Bài liên quan
Nam Định đứng đầu cả nước về điểm trung bình môn Hóa học
Nam Định đạt trung bình môn Hóa học cao nhất cả nước. Trong khi đó, Cà Mau có điểm trung bình môn Hóa học thấp nhất cả nước.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam Định: Thêm 1 trường hợp dương tính với Covid-19