Yêu cầu một trường học ở Cà Mau trả lại phụ huynh 282 triệu đồng đã thu

Theo Trần Hiếu | 13/10/2022, 08:10
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Qua rà soát và xác minh, ngành chức năng Cà Mau yêu cầu Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Lợi trả lại số tiền 282 triệu đồng mà nhà trường đã vận động của cha mẹ học sinh đóng góp các khoản ngoài quy định cho năm học mới.

Ngày 12/10, Sở Giáo dục - Đào tạo Cà Mau cho biết, đã yêu cầu lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Thới Bình, chỉ đạo Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Lợi trả lại toàn bộ tiền mà nhà trường đã vận động của cha mẹ học sinh đóng góp các khoản ngoài quy định cho năm học mới. Tuỳ theo mức độ sai phạm của từng tổ chức, cá nhân có liên quan xem xét, xử lý theo thẩm quyền và báo cáo kết quả xử lý sớm nhất về UBND tỉnh Cà Mau.

Yêu cầu một trường học ở Cà Mau trả lại phụ huynh 282 triệu đồng đã thu - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Tân Lợi đã trả lại phụ huynh học sinh số tiền hơn 282 triệu đồng đã thu.

Trước đó, nhiều phụ huynh học sinh tại Trường Tiểu học Tân Lợi (xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình) phản ảnh việc trường này huy động các khoản thu như: mua 18 máy lạnh 162 triệu đồng; mua 26 ti vi khoảng 360 triệu đồng; trong khi huy động cho công tác khen thưởng, hoạt động giáo dục của nhà trường chỉ vỏn vẹn khoảng 20 triệu đồng.

Sở Giáo dục - Đào tạo Cà Mau đã thành lập đoàn công tác xác minh việc lạm thu nhiều khoản tại Trường Tiểu học Tân Lợi. Kết quả, có việc lạm thu và yêu cầu khắc phục hậu quả, tiến hành kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan. Đến 6/10 vừa qua, Trường Tiểu học Tân Lợi đã trả lại tổng khoảng thu từ xã hội hoá hơn 282 triệu đồng cho cha mẹ học sinh đã vận động trước đó.

Vừa qua, Sở Giáo dục - đào tạo Cà Mau, có văn bản chỉ đạo Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo các địa phương trong tỉnh; thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc Sở tăng cường quản lý, thanh, kiểm tra các khoản thu đầu năm. Tuyệt đối không tự đặt ra hoặc để giáo viên, đại diện cha mẹ học sinh gợi ý và ép buộc phụ huynh học sinh đóng góp các khoản thu ngoài quy định hiện hành. Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng có công văn chỉ đạo các địa phương trong tỉnh khẩn trương xác minh thông tin lạm thu trong trường học và xử lý sai phạm của tổ chức, cá nhân theo thẩm quyền (nếu có). Đồng thời, chỉ đạo chấn chỉnh việc thực hiện các khoản thu đầu năm tại các cơ sở giáo dục công lập. Tuyệt đối không được thu bất cứ khoản nào ngoài quy định./.

Bài liên quan
Trường ở Quảng Bình trả lại tiền phụ huynh do thu sai quy định
Một trường Tiểu học tại Quảng Bình buộc phải mời phụ huynh lên để trả lại tiền do thu nhiều khoản chênh lệch, sai quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Yêu cầu một trường học ở Cà Mau trả lại phụ huynh 282 triệu đồng đã thu