Young Leader Club - Câu lạc bộ truyền cảm hứng của THPT Việt Đức

Vân Huyền | 15/07/2021, 07:43

(GDTD) - Hệ thống các CLB của Trường THPT Việt Đức giúp các học sinh thỏa sức lựa chọn và phát triển bản thân. Trong đó, không thể bỏ qua CLB Young Leader Club.

Hiện Trường THPT Việt Đức có khoảng 20 CLB. Young Leader Club - Câu lạc bộ Lãnh đạo trẻ được thành lập với mục đích truyền cảm  hứng về những vấn đề trong xã hội, cũng như cách giải quyết và phòng tránh.

young-leader-club1.jpg
Young Leader Club được thành lập vào năm 2014. 

Theo Trần Hải Nam (sinh năm 2004), chuẩn bị là học sinh lớp 12A5 - Chủ tịch Young Leader Club, CLB được thành lập từ năm 2014. Hiện tại, sau 7 năm hoạt động, CLB đã trở thành nơi để các bạn trẻ của THPT Việt Đức toả sáng. Tới nay, Young Club Leader có 50 thành viên.

young-leader-club2.jpg
CLB này hiện có 50 thành viên.

"Young Leader Club là câu lạc bộ mang những vấn đề nổi cộm trong xã hội đến với các bạn học sinh. Từ đó, giúp các bạn hiểu biết hơn và phòng tránh cho bản thân, cũng như mọi người xung quanh. Đồng thời, giúp các bạn có cái nhìn đa chiều về xã hội hiện nay", Hải Nam chia sẻ.

Một số hoạt động tiêu biểu của CLB:

- Ngày hội em gái
- Không cần kích, thích sống đẹp
- 3R plastic...

Theo Chủ tịch CLB, hiện tại, Young Leader Club vừa khởi động chương trình "Khởi vạn hoa". Mục đích của chương trình là giúp đỡ những học sinh khóa mới dễ dàng hòa nhập với môi trường THPT.

young-leader-club3.jpg
Trần Hải Nam (áo đỏ) hiện là Chủ tịch Young Leader Club.

Với 50 thành viên, Hải Nam cho biết, CLB không thể tránh được những lúc khó khăn về mặt nhân sự. Tuy nhiên, sau tất cả, mỗi thành viên của "mái nhà chung" này đều có ý thức và trách nhiệm. Nhờ đó, công việc luôn được hoàn thành đúng tiến độ và diễn ra tốt đẹp.

"50 người không phải là ít, nhưng CLB có chia ban rõ ràng. Do đó, mỗi người được làm việc với thế mạnh riêng. Mỗi ban đều có một người đứng đầu, nên việc quản lý CLB cũng trở nên dễ dàng hơn. Ý kiến của mọi thành viên đều được lắng nghe và tôn trọng. Điều đó khiến môi trường của Young Leader Club luôn thoải mái", Hải Nam nói.

young-leader-club5.jpg
Các thành viên luôn được lắng nghe và tôn trọng.

Đầu năm, Trường THPT luôn có sự kiện riêng để các CLB mở đơn đăng ký tuyển thành viên. Để được là một phần của Young Leader Club, ứng viên cần trải qua 2 bài kiểm tra. Trong đó, bao gồm vòng phỏng vấn và vòng tranh luận. Ứng viên phù hợp với CLB sẽ được trở thành người nhà của "đại gia đình" này.

"Là một chủ tịch, em mong rằng, trong tương lai, Young Leader Club có thể tổ chức thêm nhiều chương trình bổ ích, mở rộng phạm vi tiếp cận không chỉ trong mà còn ở ngoài trường. Đồng thời, nhận được nhiều sự ủng hộ, yêu quý của mọi người", Hải Nam chia sẻ.

Bài liên quan
Trường mầm non ở Hải Dương được phép mở cửa trở lại
Từ ngày 15/7, các cơ sở mầm non ở TP Hải Dương có thể mở cửa trở lại để giáo dục trong hè. Hiệu trưởng chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch của nhà trường.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Young Leader Club - Câu lạc bộ truyền cảm hứng của THPT Việt Đức