1 loại quả có vị chua ngọt tốt ngang “insulin tự nhiên” giúp hạ đường huyết, dưỡng xương hiệu quả

Ánh Lê, | 10/03/2024, 06:45
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Không chỉ được chế biến thành các món ăn vặt lạ miệng hay dùng làm nguyên liệu nấu nướng, quả cà na còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

5. Khỏe xương

Chất kẽm, đồng, canxi, magie, mangan và photpho có trong trái cà na củng cố sức khỏe xương, đặc biệt ở người lớn tuổi.

6. Tốt cho da và tóc

Vitamin E chứa trong trái cà na sẽ giúp cải thiện làn da và chất lượng của tóc của bạn rất hiệu quả. Loại vitamin quý giá này còn loại bỏ những cặn cholesterol và kích hoạt các chất kháng oxy hóa. Ăn cà na là cách để cải thiện vẻ đẹp của da và tóc đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

2 loại quả có vị chua chua, ngọt ngọt khác cũng là “thần dược” hạ đường huyết hiệu quả

1. Quả me

Quả me là một siêu thực phẩm thường được người Việt sử dụng trong nấu ăn. Me có chỉ số GI là 23, là loại quả mà những người bị tiểu đường có thể ăn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất alpha-amylase từ quả me có tác dụng ngừa hấp thu carbohydrate - chất gây biến động lượng đường trong máu. Do đó, ăn me giúp đưa mức đường huyết trong tầm kiểm soát và hỗ trợ kiểm soát được bệnh tiểu đường.

1 loại quả có vị chua ngọt tốt ngang “insulin tự nhiên” giúp hạ đường huyết, dưỡng xương hiệu quả - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, trái me còn giúp chữa lành những tổn thương ở mô tuyến tụy, tình trạng thường gặp ở những người mắc bệnh tiểu đường. Hạt của trái me cũng có thể làm giảm lượng glucose trong máu. Vậy nên những ai bị tiểu đường có thể uống nước hạt me để cải thiện bệnh.

Tuy nhiên, với những loại me đã qua chế biến thường được sử dụng trong dịp Tết, mọi người, đặc biệt là những bệnh nhân bị tiểu đường nên tránh ăn hoặc tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

2. Dâu tây

Dâu tây là loại quả mọng được nhiều người yêu thích. Không chỉ thơm ngon, loại quả này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Ăn dâu tây có thể hỗ trợ làm giảm nguy cơ phát triển bệnh đái tháo đường type 2 vì dâu tây có chỉ số đường huyết thấp, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh đã xác nhận. Một nghiên cứu khác do Viện Nghiên cứu Y tế Canada tài trợ cho thấy, ăn dâu tây cải thiện việc kiểm soát đường huyết ở những người mắc đái tháo đường.

Ăn dâu tây vào cuối bữa ăn đã được chứng minh là giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và lượng insulin. Điều đó chuyển thành năng lượng tinh thần và thể chất ổn định hơn. Nó cũng có thể giúp hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2, béo phì và bệnh tim.

(Tổng hợp)

Theo Phụ nữ số
https://phunuso.baophunuthudo.vn/1-loai-qua-co-vi-chua-ngot-tot-ngang-insulin-tu-nhien-giup-ha-duong-huyet-duong-xuong-hieu-qua-193240308191002567.htm
Copy Link
https://phunuso.baophunuthudo.vn/1-loai-qua-co-vi-chua-ngot-tot-ngang-insulin-tu-nhien-giup-ha-duong-huyet-duong-xuong-hieu-qua-193240308191002567.htm
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
1 loại quả có vị chua ngọt tốt ngang “insulin tự nhiên” giúp hạ đường huyết, dưỡng xương hiệu quả