10 loại thực phẩm là “vua” kháng viêm

19/06/2023, 10:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngoài tình trạng viêm cấp tính do bị nhiễm vi trùng, cơ thể còn có khả năng bị viêm mãn tính.

10 loại thực phẩm là “vua” kháng viêm - 1

4. Bánh mì nguyên cám

Thành phần chống viêm trong bánh mì nguyên cám là axit ferulic. T

5. Cà rốt

Thành phần chống viêm trong cà rốt là β-caroten. Cà rốt có thể ăn sống hoặc nấu chín, ăn sống giúp giải phóng β-caroten tốt hơn.

6. Cải bó xôi

Thành phần chống viêm trong cải bó xôi là β-caroten. Để giảm axit oxalic ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi, nên đun sôi trong 1 phút trước khi chế biến.

7. Mận

Thành phần kháng viêm trong mận là catechin, bạn lưu ý chọn loại có vỏ màu đỏ tím, ăn cả vỏ.

8. Cà chua

Cà chua có thành phần chống viêm là lycopene. Cà chua chín có hàm lượng lycopene cao hơn, có thể ăn một ít tương cà chua nguyên chất 100% để tăng lượng lycopene.

10 loại thực phẩm là “vua” kháng viêm - 2

9. Sữa đậu nành

Thành phần chống viêm trong sữa đậu nành là genistein, một loại isoflavone đậu nành. Bởi vì isoflavone đậu nành đều hòa tan trong nước, nên bạn có thể chế biến thành sữa đậu nành để có nồng độ dinh dưỡng cao nhất.

10. Dầu ô liu nguyên chất

Thành phần chống viêm chính là aldehyde. Bạn có thể dùng dầu oliu trong các món hấp, luộc, hầm, chiên, nhưng không nên sử dụng ở nhiệt độ cao do một số hoạt chất sẽ bị mất.

10 loại thực phẩm là “vua” kháng viêm - 3
Theo (nguoiduatin.vn)
https://www.nguoiduatin.vn/10-loai-thuc-pham-la-vua-khang-viem-a613199.html
Copy Link
https://www.nguoiduatin.vn/10-loai-thuc-pham-la-vua-khang-viem-a613199.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
10 loại thực phẩm là “vua” kháng viêm