Lá trầu rất giàu vitamin như vitamin C, riboflavin, thiamine, niacin và carotene. Ngoài ra, chúng cũng là một nguồn canxi tuyệt vời.
Giúp giảm đau
Lá trầu không đóng vai trò quan trọng trong việc giúp giảm đau. Bột lá trầu có thể được sử dụng để điều trị các vết cắt và vết bầm tím để giúp giảm đau.
Uống nước ép lá trầu cũng giúp giảm đau bên trong. Đồng thời, nó cũng giúp giảm sưng và cũng được sử dụng để điều trị viêm nhiễm.
Giúp cải thiện tiêu hóa
Lý do mọi người nhai lá trầu không sau bữa ăn là vì nó có thể hỗ trợ cải thiện tiêu hóa.
Lá trầu không làm tăng quá trình trao đổi chất, do đó, cải thiện lưu thông và kích thích ruột của chúng ta hấp thụ các vitamin và chất dinh dưỡng quan trọng, từ đó nó sẽ làm cho đường ruột của chúng ta khỏe mạnh.
Giúp duy trì sức khỏe răng miệng
Lá trầu cũng có khả năng chăm sóc sức khỏe răng miệng của chúng ta. Khi chúng ta nhai một chiếc lá trầu nhỏ cũng có thể giúp chống lại vi khuẩn gây ra mùi hôi, sâu răng, mảng bám và thậm chí là điều trị sâu răng.
Giúp giảm cân
Một lợi ích nổi bật khác của việc tiêu thụ lá trầu là chúng giúp giảm cân vì nó làm giảm mỡ trong cơ thể và tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể.
Như là một tác nhân chống ung thư
Lá trầu không giàu các hợp chất phenolic. Các hợp chất phenolic thực vật như các axit phenolic, flavonoit và flavomoit polyme.
Đây là các chất có tính chất chống oxy hóa, tác dụng phòng ngừa ung thư và các bệnh liên quan đến tim mạch. Thậm chí, các chất này còn chống đột biến, chống tăng sinh và chống vi khuẩn.
Lá trầu không còn ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và sự lây lan của chúng đến các cơ quan khác nhau của cơ thể.