10 thực phẩm giúp "chống lại" tế bào ung thư, món nào cũng rẻ và quen thuộc với người Việt Nam

Khánh Linh, | 16/04/2024, 14:24
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sử dụng thực phẩm tốt cho sức khoẻ và áp dụng chế độ ăn uống điều độ đóng vai trò đặc biệt quan trọng để phòng chống ung thư.

6. Cà chua

Lycopene trong cà chua là chất chống oxy hóa giúp ức chế sự phát triển của các tế bào ác tính và khiến chúng tự hủy, từ đó hỗ trợ phòng ngừa ung thư. Mặc dù cà chua có ăn sống và chế biến cùng nhiều món khác nhau, tất cả đều giàu giá trị dinh dưỡng nhưng lycopene lại được cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn trong các món ăn nấu chín như nước sốt cà chua.

Ung thư không phải là hết: 10 thực phẩm giúp chống lại tế bào ung thư, món nào cũng rẻ và quen thuộc với người Việt Nam - Ảnh 5.
Ảnh minh hoạ

7. Cà rốt

Cà rốt chứa hàm lượng lớn beta carotene – chất đặc biệt tạo ra màu khác biệt cho cà rốt. Nhiều nghiên cứu đã khẳng định cà rốt có những tác dụng tích cực nhất định trong việc ngăn ngừa và giảm nguy cơ mắc các loại ung thư, đồng thời có thể làm giảm tỷ lệ mắc ung thư dạ dày khoảng 26%.

Ung thư không phải là hết: 10 thực phẩm giúp chống lại tế bào ung thư, món nào cũng rẻ và quen thuộc với người Việt Nam - Ảnh 6.
Ảnh minh hoạ

8. Nho đỏ

Resveratrol được tìm thấy trong nho đỏ, ức chế sự tiến triển của ung thư. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các chất hóa học được tạo ra sau khi resveratrol được cơ thể con người tiêu hóa có hiệu quả hơn trong việc chống ung thư.

9. Các loại thực phẩm có màu xanh lá đậm

Ở Việt Nam điển hình như rau bina, rau diếp… rất giàu axit folic chất này có đặc tính ngăn ngừa ung thư. Lưu ý nên chần các loại rau họ cải và rau lá xanh đậm để giữ lại tối đa chất dinh dưỡng và giảm hấp thụ lượng axit oxalic.

Ung thư không phải là hết: 10 thực phẩm giúp chống lại tế bào ung thư, món nào cũng rẻ và quen thuộc với người Việt Nam - Ảnh 7.
Ảnh minh hoạ

10. Trà

Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, chất chống oxy hóa trong trà có thể ngăn ngừa ung thư. Trong các nghiên cứu trên động vật, catechin trong trà đã ngăn chặn các tế bào ung thư xâm nhập vào cơ thể. Loại trà bạn uống phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Trà đen chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn trà xanh nhưng ít catechin hơn. Trong khi đó, trà xanh nhiều catechin và ít caffeine hơn trà đen.

Ung thư không phải là hết: 10 thực phẩm giúp chống lại tế bào ung thư, món nào cũng rẻ và quen thuộc với người Việt Nam - Ảnh 8.
Ảnh minh hoạ

Mặc dù thuốc có vai trò không thể thay thế trong điều trị ung thư nhưng việc duy trì chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng, bổ sung thực phẩm tốt có tác dụng hỗ trợ và phát huy hiệu quả nhất định trong phòng chống ung thư.

*Nguồn:163.com, tổng hợp

Theo Đời sống và pháp luật
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ung-thu-khong-phai-la-het-10-thuc-pham-giup-chong-lai-te-bao-ung-thu-mon-nao-cung-re-va-quen-thuoc-voi-nguoi-viet-nam-a413792.html
Copy Link
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ung-thu-khong-phai-la-het-10-thuc-pham-giup-chong-lai-te-bao-ung-thu-mon-nao-cung-re-va-quen-thuoc-voi-nguoi-viet-nam-a413792.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
10 thực phẩm giúp "chống lại" tế bào ung thư, món nào cũng rẻ và quen thuộc với người Việt Nam