138 giáo viên Cà Mau đạt danh hiệu Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học

Thông Sắc | 06/12/2022, 16:13
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau vừa tổ chức Tổng kết Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học.

Sau hai phần thi (Biện pháp và Hoạt động giáo dục), kết thúc Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học tỉnh Cà Mau có 138/145 thí sinh là thầy cô giáo được công nhận Giáo viên chủ nhiệm giỏi, đạt tỷ lệ 95,17% thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, 19 thí sinh có kết quả tốt nhất thông qua hội thi được Sở GD&ĐT khen thưởng.

Tham gia hội thi lần này, nhiều thí sinh chuẩn bị chu đáo và ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, có nhiều biện pháp mang tính mới và đột phá trong tiết dạy. Việc vận dụng đổi mới phương pháp hoạt động chủ nhiệm được thể hiện rõ nét thông qua các tiết thực hành.

Nhiều tiết hoạt động có các video clip nói về chủ đề Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Ngày truyền thống Cà Mau 13/12, Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 làm cho hoạt động trở nên sinh động, hấp dẫn. Các thầy cô truyền thụ kiến thức một cách nhẹ nhàng, khoa học, khéo léo gây hứng thú cho học sinh trong quá trình học tập.

Theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Lê Hoàng Dự, thông qua tiết dạy, các giáo viên đã thể hiện bản lĩnh, tự tin, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Qua đó, các thầy cô có nhiều kinh nghiệm hơn, mạnh dạn hơn, tự tin hơn, bản lĩnh hơn và làm tốt công tác chủ nhiệm lớp ở trường.

Lãnh đạo Sở cũng đề nghị Phòng Mầm non - Phổ thông của Sở GD&ĐT chọn lọc những bài dạy, biện pháp hay, tính khả thi cao, nhân rộng trong toàn ngành GD&ĐT, để cùng học tập và chia sẻ trong thời gian tới.

Bài liên quan
Cà Mau: Phát hiện loài động vật quý hiếm nằm trên đường
Khi biết con vật lạ mới được phát hiện là động vật quý hiếm, ông Trịnh Minh Đương đã ngay lập tức bàn giao cho ngành chức năng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
138 giáo viên Cà Mau đạt danh hiệu Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học