3. Cải thảo
Cải thảo có giá thành rẻ, dễ dàng tìm mua quanh năm và chế biến được nhiều món ngon. Loại rau này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giàu chất xơ nên có thể kích thích nhu động ruột đào thải chất độc ra ngoài tốt hơn, đạt được mục đích ngăn ngừa ung thư.
Để phòng ngừa ung thư đại trực tràng, ngoài việc ăn uống hợp lý những thực phẩm trên, bạn cũng nên tránh xa những thực phẩm như cay nóng, kích thích, chất béo … Những thực phẩm này dễ gây gánh nặng cho đường tiêu hóa và tăng khả năng mắc ung thư đại trực tràng.
Những điều chú ý khác để phòng ngừa ung thư đại tràng
Ngoài chế độ ăn uống, mọi người cũng nên chú ý những điều sau trong cuộc sống, đạt được hiệu quả cao trong việc phòng bệnh.
- Điều trị sớm bệnh hậu môn, trực tràng, đại tràng, đường ruột
Nếu phát hiện mình mắc các bệnh về hậu môn, trực tràng như nứt hậu môn, polyp trực tràng, viêm đường ruột mãn tính … thì phải điều trị sớm để tiêu diệt mầm mống gây ung thư.
- Chống táo bón
Táo bón có thể khiến các chất có hại trong ruột không được thải ra ngoài kịp thời, từ đó gây bệnh. Vì vậy, trong cuộc sống hằng ngày, bạn nên ăn nhiều những loại thực phẩm giàu chất xơ, uống nhiều nước, tránh nhịn đại tiện để ngăn ngừa táo bón và phòng ngừa các bệnh về đường ruột.
- Tập thể dục đều đặn
Tập thể dục có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, đẩy nhanh quá trình thải độc trong cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch, từ đó đạt được hiệu quả phòng bệnh.