Học đường

3 vị trí việc làm có mức lương cao trong ngành Hàng hải

ANH ANH/VTC News, 18/06/2024 15:20

Ngành Hàng hải đang nhận về nhiều sự quan tâm thời gian gần đây, do nhân lực của ngành này đang thiếu hụt số lượng lớn.

So với những nhóm ngành khác thì mức lương ngành Hàng hải được đánh giá rất hấp dẫn. Tuy nhiên, nguồn nhân lực ở ngành nghề này vẫn còn thiếu nhiều. Dưới đây là gợi ý 3 vị trí việc làm có mức lương cao trong ngành Hàng hải, bạn có thể tham khảo thêm để có sự lựa chọn phù hợp.

Thợ lái tàu, thuyền viên

Với mức lương có thể lên đến hàng trăm triệu đồng/tháng, thợ lái tàu và thuyền viên đang được các công ty, doanh nghiệp săn lùng. Thu nhập tốt đổi lại công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, môi trường làm việc khắc nghiệt.

3 vị trí việc làm có mức lương cao trong ngành Hàng hải - Ảnh 1.

Vị trí việc làm ngành Hàng hải có mức lương hấp dẫn. (Ảnh minh họa)

Bài viết trên web trường Cao đẳng Hàng hải II thông tin, thủy thủ viên bậc đại học có lương trung bình từ 10 - 15 triệu/tháng. Sau đó có thể đạt mức lương lên đến 150 triệu đồng/tháng nếu làm thuyền trưởng.

Bên cạnh mức lương cơ bản, thủy thủ lái tàu còn được thưởng theo lợi nhuận, có cơ hội tiếp xúc và làm việc với các dự án lớn. Các quyền lợi BHXH, BHYT, BHTN, chính sách phúc lợi hưởng đầy đủ theo quy định của công ty và pháp luật.

Nhân viên xuất nhập khẩu Logistics

Logistics là một phần của chuỗi cung ứng, liên quan đến việc lưu trữ, vận chuyển hàng hóa và dịch vụ từ điểm xuất phát đến điểm tiêu thụ.

Vị trí nhân viên xuất nhập khẩu Logistics sẽ có mức thu nhập ban đầu không quá khác biệt, rơi vào khoảng 9 - 12 triệu đồng/tháng. Càng nhiều năm kinh nghiệm để thăng tiến lên vị trí trưởng phòng thì mức lương sẽ vào khoảng trên 20 triệu đồng/tháng.

Đây là công việc không quá phức tạp như những vị trí làm việc trực tiếp trên tàu biển. Do đó, có nhiều bạn trẻ đã lựa chọn vị trí việc làm này để gắn bó lâu dài.

Kỹ sư hàng hải

Kỹ sư hàng hải đang là một trong những vị trí việc làm được ưa chuộng ở nước ta, do có cơ hội việc làm hấp dẫn. Ngày càng nhiều bạn trẻ cảm thấy thích thú và lựa chọn theo học chuyên ngành Hàng hải này.

Nhiệm vụ chính của kỹ sư hàng hải là nghiên cứu và cho ra đời những máy móc hiện đại, tân tiến và phù hợp với nhu cầu sử dụng của các thuỷ thủ trên tàu nhất. Do đó, để làm được ở vị trí này bạn cần có trình độ chuyên môn về điều khiển và tự động hóa, cơ điện, giám sát bao quát các công tác kỹ thuật trên tàu.

Vì có yêu cầu tương đối cao về mặt kiến thức nên kỹ sư hàng hải sẽ nhận về mức lương khởi điểm tương đối tốt. Trung bình nằm trong khoảng 30 - 50 triệu đồng/tháng.

Nếu đam mê ngành Hàng hải bạn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển sinh của một số trường như: trường Đại học Thủy Lợi, trường Đại học Nha Trang, trường Đại học Hàng hải Việt Nam, trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM.

Tổng hợp

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
3 vị trí việc làm có mức lương cao trong ngành Hàng hải