Bước 1: Bí ngô rửa sạch, không cần gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Hạt kê đổ vào bát, thêm nước và vo sạch.
Bước 2: Đun sôi nồi nước, cho hạt kê và bí vào nồi đun lửa nhỏ khoảng 20 phút.
Bước 3: Sau 20 phút dùng thìa thuấy đều nồi cháo kê, thêm 1 quả dâu tây vào và đun lửa nhỏ trong 5 phút.
Bước 4: Tắt bếp, để cháo nguội bớt rồi thưởng thức.
Bánh khoai mỡ
Bước 1: 2 củ khoai mỡ rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn và cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Làm nóng chảo, cho một bát bột gạo nếp vào đảo liên tục trong vòng 5 phút đến khi bột hơi ngả vàng.
Bước 3: Chuẩn bị một tí trái cây khô, cắt thành khối nhỏ và để qua 1 bên dùng sau.
Bước 4: Khoai mỡ sau khi hấp chín vớt ra đổ vào bát, khi khoai còn nóng cho 30g đường vào và dùng thìa ép nhuyễn, đảo đều. Cho trái cây khô đã cắt nhỏ vào trộn đều rồi cho bột nếp đã chiên vào, nhào thành những khối bột nhỏ.
Bước 5: Cho nhưng khối bột đã nặn vào khuôn bánh để bánh có hình đẹp mắt hơn. Để bánh khoai mỡ vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng là có thể thưởng thức.