Cải Brussels (bắp cải tí hon)
200g rau cải Brussels chứa khoảng 6g chất xơ hòa tan. Các nghiên cứu cho thấy việc tăng lượng chất xơ hòa tan của bạn lên ít nhất từ 5 đến 10g mỗi ngày có thể làm giảm cholesterol từ 3-5%. Ngoài ra, cải Brussels còn có lượng calo thấp, giàu vitamin K và vitamin C, folate mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.
Vitamin K cần thiết cho quá trình đông máu và sức khỏe xương, chỉ 1 khẩu phần ăn cải brussels đã đáp ứng 91% lượng vitamin K hàng ngày cần thiết. Vitamin C có trong loại rau này là chất chống oxy hóa thúc đẩy hấp thu sắt, làm lành nhanh các vết thương. Bên cạnh đó, chất xơ dồi dào trong cải Brussels còn giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Theo Healthline, việc tăng cường ăn các loại rau họ cải, bao gồm cả cải Brussels có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Rau cải rổ
Loại rau cuối cùng được tiến sĩ Elizabeth Klodas khuyên dùng giúp làm giảm cholesterol trong máu là rau cải rổ. Cải rổ thuộc cùng họ với cải xoăn , bông cải xanh, bắp cải, cải Brussels và cải thìa.
Rau cải rổ
Loại rau này cung cấp lượng vitamin A, K, B-6 và C dồi dào, canxi, sắt và magie. Theo chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Rachel Lustgarten, lợi ích sức khỏe nổi bật của rau cải rổ là giảm nguy cơ ung thư và cải thiện sức khỏe tim mạch. Nhờ hàm lượng chất xơ cao, cải rổ có tác dụng tốt đối với cả huyết áp và cholesterol, giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của tim.
Lượng vitamin A, vitamin C có trong loại rau này còn giúp mái tóc bóng mượt hơn, giúp hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và cải thiện làn da. Hàm lượng choline trong rau cải rổ cũng giúp bạn ngủ ngon và hoạt động hiệu quả hơn nếu duy trì chế độ ăn nhiều rau. Luộc và hấp sẽ giúp loại rau này giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng nhất so với các phương thức chế biến khác.
Theo CNBC, Heathline