3. Rau cải bó xôi
Ăn cải bó xôi thường xuyên có những lợi ích nhất định cho gan. Cải bó xôi có chất chống oxy hóa được gọi là glutathione giúp gan hoạt động bình thường.
Bạn có thể làm súp, xào, nấu mì, làm bánh,… tất cả đều rất ngon.
4. Cần tây
Cần tây có tác dụng làm dịu gan, thanh nhiệt. Cần tây cải thiện chức năng gan bằng cách tăng sản xuất enzyme. Bên cạnh đó, các nghiên cứu cho thấy, cần tây giúp giảm tích tụ chất béo trong gan. Các chất dinh dưỡng trong cần tây giúp gan sản xuất các enzym giúp đào thải chất béo và độc tố ra ngoài.
Bạn có thể làm cần tây chiên, bánh bao nhân cần tây, bánh hấp lá cần tây,….