4 loại rau xanh cực lợi cho gan của bạn

PV | 26/12/2022, 01:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Gan là cơ quan cực kỳ quan trọng trong cơ thể con người, chúng ta nên biết cách bảo vệ để gan không bị tổn thương.

Gan

3. Rau cải bó xôi

Ăn cải bó xôi thường xuyên có những lợi ích nhất định cho gan. Cải bó xôi có chất chống oxy hóa được gọi là glutathione giúp gan hoạt động bình thường.

Bạn có thể làm súp, xào, nấu mì, làm bánh,… tất cả đều rất ngon.

Gan

4. Cần tây

Cần tây có tác dụng làm dịu gan, thanh nhiệt. Cần tây cải thiện chức năng gan bằng cách tăng sản xuất enzyme. Bên cạnh đó, các nghiên cứu cho thấy, cần tây giúp giảm tích tụ chất béo trong gan. Các chất dinh dưỡng trong cần tây giúp gan sản xuất các enzym giúp đào thải chất béo và độc tố ra ngoài.

Bạn có thể làm cần tây chiên, bánh bao nhân cần tây, bánh hấp lá cần tây,….

Gan
Theo DIỆP NHI ( Aboluowang) (Nông thôn Việt)
https://nongthonviet.com.vn/gan-me-nhat-4-loai-rau-xanh-nay-1421019.ngn
Copy Link
https://nongthonviet.com.vn/gan-me-nhat-4-loai-rau-xanh-nay-1421019.ngn
Bài liên quan
8 loại trái cây nên ăn để đẩy lùi bệnh gan nhiễm mỡ
Ăn một chế độ ăn nhiều trái cây, rau và chất xơ có thể giúp đẩy lùi bệnh gan nhiễm mỡ.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
4 loại rau xanh cực lợi cho gan của bạn