Trong đậu đũa chứa một chất gọi là saponin, chất này khi kết hợp với protein trong sữa sẽ tạo ra kết tủa, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thu.
Ngoài ra, trong đậu đũa còn có protease kiềm, có thể phá hủy protein trong sữa khiến sữa khó tiêu hóa, từ đó gây ra các triệu chứng khó chịu cho hệ tiêu hóa.
3. Khoai tây
Axit oxalic trong đậu kết hợp với tinh bột trong khoai tây tạo thành canxi oxalat. Canxi oxalat không dễ được cơ thể hấp thụ, dễ tạo thành sỏi, gây gánh nặng cho thận, dùng lâu dài dễ gây sỏi thận.
4. Trái cây có tính hàn
Do đậu đũa là thực phẩm có tính bình, các loại trái cây có tính hàn như dưa hấu, măng cụt kết hợp cùng đậu đũa dễ gây khó chịu ở bụng, đầy hơi, khó tiêu, đau bụng.