Không uống bia quá lạnh
Dưới cái nắng gay gắt, uống bia lạnh khiến bạn cảm thấy vô cùng dễ chịu. Tuy nhiên bia quá lạnh không chỉ ảnh hưởng đến hương vị mà còn có thể gây ra nhiều loại bệnh. Các chuyên gia cho biết, ngay cả bia được bảo quản trong tủ lạnh cũng nên được kiểm soát ở nhiệt độ 5-10 độ C.
Nếu nhiệt độ bia quá thấp thì không những không ngon mà còn khiến protein trong bia bị phân hủy, các chất dinh dưỡng cũng bị phá hủy. Quan trọng hơn, nhiệt độ bia quá thấp sẽ khiến nhiệt độ trong đường tiêu hóa của người uống giảm mạnh, giảm lưu thông máu, chức năng tiêu hóa bị ảnh hưởng, thậm chí bị tiêu chảy.
Uống quá nhiều bia
Nồng độ cồn của bia không cao nên mùa hè được nhiều người uống cho sảng khoái, thậm chí sử dụng như thức uống giải khát. Song uống với lượng quá nhiều sẽ gây hại cho cơ thể.
Các chuyên gia chỉ ra rằng, uống nhiều bia trong suốt mùa hè sẽ làm tăng gánh nặng cho gan thận và tim. Lúa mạch để nấu bia chứa axit oxalic và uronucleotide, sự tương tác của chúng có thể làm tăng lượng axit uric trong cơ thể con người và thúc đẩy quá trình hình thành sỏi.
Người béo phì không nên uống bia tươi
Bia tươi là loại bia được ưa chuộng hơn bia đóng lon. Các chuyên gia nhắc nhở rằng, do men trong bia tươi sau khi vào cơ thể con người vẫn tồn tại, làm thúc đẩy quá trình bài tiết dịch vị trong cơ thể con người, tăng cảm giác thèm ăn của con người. Vì vậy, uống bia tươi dễ khiến tăng cân, người béo sẽ càng béo.