- 1 thìa mật ong
- ⅛ thìa cà phê ớt cayenne
- ⅛ thìa muối hoặc vài hạt
Cho chanh, táo, gừng và 1/2 cốc nước táo vào máy xay ở tốc độ cao cho đến khi mịn hoàn toàn trong khoảng 2 phút. Đổ hỗn hợp qua lưới lọc mịn và loại bỏ bã. Khuấy mật ong, ớt cayenne, muối và 1/4 cốc nước táo còn lại. Rắc thêm ớt cayenne lên trên mỗi khẩu phần nếu muốn.
4. Nước chanh gừng, táo và cải xoăn
Nước chanh gừng kết hợp với táo và cải xoăn là thức uống xanh chứa nhiều vitamin, khoáng chất.
Loại nước chanh này vừa có vị ngọt vừa chua, cung cấp năng lượng, giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Đây là một lựa chọn tuyệt vời như một loại nước trái cây hoặc sinh tố pha trộn có chứa chất xơ.
Thành phần:
- 1 quả táo
- Gừng tươi 1 miếng nhỏ
- 3 thân cải xoăn lớn
- ½ quả chanh
Cách làm
Cắt táo thành từng lát nhỏ và bỏ lõi.
Vắt nước ½ quả chanh.
Cắt cải xoăn thành từng miếng nhỏ.
Cho tất cả các nguyên liệu trên, kể cả gừng vào máy xay.
Công thức này có thể được làm bằng máy ép trái cây, tuy nhiên, sử dụng máy xay sinh tố tốt hơn vì nó giữ nguyên chất xơ và có hương vị cũng như kết cấu tuyệt vời.
5. Nước chanh gừng, táo và cà rốt
Nước ép chanh gừng với cà rốt và táo là thức uống tăng cường vitamin, tốt cho hệ miễn dịch.
Nước ép chanh gừng với cà rốt và táo được làm bằng máy xay tốc độ cao là cách dễ dàng để bổ sung thêm vitamin cũng như chất chống oxy hóa nhằm tăng cường hệ thống miễn dịch, tốt cho tiêu hóa, mang lại cho bạn làn da sáng, săn chắc.
Thành phần
- 4 củ cà rốt
- 4 quả táo
- ½ quả chanh
- 1 miếng gừng nhỏ
Rửa và cắt nhỏ các nguyên liệu. Cho tất cả nguyên liệu vào máy ép trái cây, đổ đầy nước lạnh vào máy xay tốc độ cao trong 1-2 phút cho đến khi mịn. Sau đó lấy nước cốt, bỏ bã. Vắt nước cốt chanh vào nước ép táo gừng cà rốt rồi khuấy đều.