Cá vược
Cá vược là loại cá thịt rất ngọt, ít xương dăm. Cá vược có lượng calo thấp nhưng giàu selen, protein và axit béo omega - 3, mang lại giá trị dinh dương dưỡng cáo, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, huyết áp và lượng cholesterol.
Ngoài ra, hàm lượng vitamin A trong cá vược khá cao nên ăn nó còn giúp cải thiện được các vấn đề liên quan đến thị lực như đục thuỷ tinh thể, thoái hoá điểm vàng.
Cá trích
Cá trích là loại cá ít tanh, ăn rất lành, thịt trắng, ít mỡ ăn rất béo và là một trong các loại cá dễ đánh bắt nhất. Cá trích thường có tập tính di cư thành đàn lớn.
Đây là loại cá ăn rất lành và ít tanh. Đặc biệt trong cá trích rất Omega-3 thường được biết tới là dạng axit béo sản xuất ra DHA, một chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của não, tăng cường sức khỏe của não bộ, tốt cho tim mạch và giúp điều chỉnh huyết áp.
Ngoài ra cá trích còn là thực phẩm cung cấp vitamin D rất tốt cho cơ thể.
Cá đù vàng
Cá đù vàng thường chỉ có vào mùa đông, do đó khi đi chợ trông thấy chúng bạn nên mua luôn. Cá đù vàng béo và mềm, rất giàu chất đạm, vitamin và khoáng chất, có tác dụng bồi bổ cơ thể.
Chúng cũng có công dụng bồi bổ tỳ và vị, giúp an thần, trị tiêu chảy, là món thực phẩm tốt cho người cao niên. Lượng selen cao trong cá được xem là một yếu tố chống lão hoá rất tốt. Chính vì vậy, khi ra chợ có loại cá này, bạn nên quyết định mua ngay kẻo hết.
Trên đây là những loại cá ít xương, ngọt thịt tốt cho sức khoẻ. Nếu đi chợ mà gặp những loại cá này thì bạn hãy mua về ngay nhé.