Báo Lao động dẫn nguồn tờ Webmd cho biết, vỏ của quả cà tím có rất nhiều chất chống oxy hóa. Đặc biệt với các giống cà tím có màu sẫm hơn.
Dưa hấu
Vỏ dưa hấu có một axit amin gọi là citrulline. Nó có thể giúp loại bỏ nitơ trong máu và cũng có thể giúp giảm đau nếu bạn bị đau cơ. Trên thực tế phần vỏ có nhiều citrulline hơn phần thịt mọng nước. Nếu bạn không muốn ăn sống phần vỏ, có nhiều cách khác để chế biến và ăn nó chẳng hạn như ngâm đường, ép nước hoặc xào như một loại rau.
Dưa chuột
Hầu hết các chất dinh dưỡng của dưa chuột nằm ở vỏ ngoài màu xanh đậm. Nó có nhiều kali, chất chống oxy hóa và chất xơ. Vỏ dưa chuột cũng rất giàu vitamin K- một chất dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe của xương và quá trình đông máu. Nhưng nếu quả dưa chuột bạn mua không phải là loại quả hữu cơ và có một lớp sáp dày thì bạn nên gọt vỏ trước khi ăn.
Trên đây là những loại củ quả được khuyên rằng lớp vỏ của chúng có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ. Các chuyên gia khuyên rằng, nếu như bạn có thể mua được trái cây hữu cơ thì hãy tận dụng nguồn vitamin có lợi của chúng nhé.