Hạt dẻ cười cũng là nguồn cung cấp axit béo không bão hòa và kali tốt. Cả hai đều có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm.
Tuy nhiên, hạt dẻ cười trên thị trường thường được tẩm ướp thêm các gia vị để làm tăng hương vị, nếu ăn quá nhiều loại này sẽ gây phản tác dụng. Mỗi ngày bạn không nên tiêu thụ quá 1 năm hạt dẻ cười.
Quả nam việt quất không chỉ ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu mà còn ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vú. Các nghiên cứu đã chứng minh anthocyanin và flavonoid có trong quả nam việt quất có tác dụng chống ung thư, đồng thời có thể ngăn ngừa tổn thương tế bào đồng thời duy trì sức sống và sức sống của tế bào.
Chúng cũng tốt cho sức khỏe đường tiết niệu, sức khỏe đường ruột và giữ cho răng miệng của bạn khỏe mạnh.
Đối với loại quả này, bạn nên chọn loại nam việt quất được chế biến thêm ít đường hoặc quả nguyên bản, chưa chế biến là tốt nhất.
Bánh quy làm từ lúa mì nguyên hạt có nhiều chất xơ, tạo cảm giác no lâu, chất phytochemical trong lúa mì nguyên hạt làm nên bánh quy có thể làm giảm các bệnh ung thư liên quan đến hormone như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt.
Hơn nữa, lượng chất xơ cao trong bánh quy lúa mì nguyên hạt còn có tác dụng giúp ruột bài tiết các chất độc hại và tăng cường chức năng đường tiêu hóa, thúc đẩy vi sinh vật có lợi trong ruột phát triển, từ đó làm giảm các chất gây ung thư.
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thứ bạn chọn phải là bánh quy lúa mì nguyên hạt và được cho thêm càng ít đường càng tốt.
Nguồn và ảnh: Aboluowang, WebMD