Cụ thể, trong một nghiên cứu được thực hiện ở bang Texas, Mỹ cho thấy rằng, nước từ lá đu đủ có khả năng làm tăng số lượng bạch huyết cầu trong cơ thể, giúp nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ hiệu quả trong việc tiêu diệt và loại bỏ tế bào ung thư.
Bơ
Quả bơ rất giàu chất dinh dưỡng như: chất xơ, chất béo, axit folic, kali, vitamin B, C, E,... Chúng còn có khả năng sản xuất ra glutathione giúp tăng cường quá trình làm sạch gan của cơ thể. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn chỉ nên ăn 1 - 2 quả bơ mỗi tuần, vì ăn nhiều có thể khiến cơ thể thừa cân, béo phì.
Chuối
Báo Lao động dẫn nguồn tờ Aboluowang cho biết, vitamin và protein trong chuối có thể thúc đẩy quá trình sản sinh tế bào gan, đồng thời cũng có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, giúp gan thoải mái, từ đó phát huy tác dụng dưỡng gan.
Ngoài ra, đối với người gan kém phải xây dựng thói quen sinh hoạt tốt, đảm bảo ngủ đủ giấc các ngày trong tuần, có như vậy mới giúp gan giảm bớt gánh nặng, giúp kéo dài tuổi thọ.
Bên cạnh đó, vận động điều độ cũng rất cần thiết, bởi vận động không những có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu trong cơ thể, mà còn giảm hàm lượng chất béo trong cơ thể, ngăn ngừa gan nhiễm mỡ hiệu quả.
Trên đây là những loại trái cây rất tốt cho gan, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên bổ sung những loại trái cây này thường xuyên để giúp thải độc gan, cho cơ thể luôn mạnh khoẻ.