5 loại rau chứa nhiều trứng ấu trùng, chúng ta vẫn ăn thường xuyên

15/06/2023, 14:17
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Rau là thực phẩm quen thuộc, nhưng một số loại chứa nhiều trứng ấu trùng, nếu thường xuyên ăn mà không làm sạch triệt để sẽ gây hại cho sức khỏe.

Củ ấu có thể ăn sống, hoặc chín, cực kỳ giàu protein và vitamin. Củ ấu có tác dụng lợi tiểu, giải rượu, giải nhiệt và còn có thể dùng làm thuốc. Tuy nhiên, củ ấu mọc ở dưới nước, các loại vi sinh vật và ký sinh trùng rất dễ bám vào.

Khi sử dụng củ ấu, bạn nên chú ý làm sạch thật kỹ. Trước khi ăn bạn nên ngâm qua nước muối đậm đặc để qua đêm.

4. Cải thảo

Điểm danh 5 loại rau chứa nhiều trứng ấu trùng, chúng ta vẫn ăn thường xuyên - 3

(Ảnh: Kknews)

Cải thảo chứa nhiều nguyên tố vi lượng tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, bổ sung dinh dưỡng, nhưng phần gốc của cải thảo tiếp xúc trực tiếp với đất, là điều kiện thuận lợi để ấu trùng sinh sản trong rau.

Nhiều người cho rằng bên trong cây cải thảo sẽ sạch sẽ nên không cần rửa quá kỹ. Thói quen này vô tình giúp trứng ấu trùng có cơ hội đi vào bên trong cơ thể qua đường ăn uống. Bạn nên tách từng lá, rửa sạch từng lá để trứng ẩn bên trong được loại bỏ tối đa.

5. Súp lơ

Súp lơ được coi là thực phẩm chứa hàm lượng calo âm nên được nhiều chuyên gia thể hình hay người mẫu lựa chọn làm thực phẩm giúp giảm cân, giữ dáng. Súp lơ nhiều hoa và nhiều kẽ hở nên đặc biệt thích hợp để trứng ấu trùng ẩn nấp. Vì vậy, khi ăn bạn bên chú ý rửa thật sạch, sau đó ngâm nước muối loãng để làm sạch loại thực phẩm này.

Thu Hiền(Nguồn: Kknews)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/diem-danh-5-loai-rau-chua-nhieu-trung-au-trung-chung-ta-van-an-thuong-xuyen-ar799804.html
Copy Link
https://vtc.vn/diem-danh-5-loai-rau-chua-nhieu-trung-au-trung-chung-ta-van-an-thuong-xuyen-ar799804.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
  • Chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025: Siết chặt an toàn, nâng cao chất lượng
    một phút trước Tiêu điểm 24/7
    Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 - kỳ thi đầu tiên thực hiện theo Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018, đang được Bộ GD&ĐT chuẩn bị một cách bài bản, đồng bộ và toàn diện. Từ việc xây dựng ngân hàng đề thi, thử nghiệm tại các địa phương, đến công tác tập huấn, thanh tra, kiểm tra và hoàn thiện hạ tầng công nghệ thông tin... đang được triển khai theo đúng tiến độ với yêu cầu cao về chất lượng và an toàn.
  • Công an TPHCM vẫn chưa nhận được đơn thư vụ Trung tâm Anh ngữ Úc Châu
    2 phút trước Pháp luật
    Liên quan vụ Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Úc Châu ôm tiền biến mất, Công an TPHCM thông tin, vẫn chưa nhận được đơn thư của phụ huynh.
  • Yên Bái có 2 giảng viên dạy giỏi cấp toàn quốc
    4 phút trước Giáo dục
    2 giảng viên Trường Chính trị tỉnh Yên Bái được công nhận danh hiệu 'Giảng viên dạy giỏi cấp toàn quốc'.
  • Truyền thông đa phương tiện - Ngành học “hút” gen Z tại Học viện Phụ nữ Việt Nam
    5 phút trước Giáo dục
    Trong làn sóng chuyển đổi số mạnh mẽ, Truyền thông đa phương tiện ngày càng khẳng định vị thế là một trong những ngành học “thời thượng” bậc nhất, thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của thế hệ gen Z – những người trẻ năng động, sáng tạo, nhạy bén với công nghệ và luôn sẵn sàng bắt nhịp với xu hướng mới. Tại Học viện Phụ nữ Việt Nam, đây không chỉ là ngành học có sức hút lớn mà còn là một trong những ngành dẫn đầu về chỉ tiêu tuyển sinh cũng như mức điểm trúng tuyển trong những năm gần đây. Hơn cả một lựa chọn học tập, Truyền thông đa phương tiện còn là một hành trình khám phá đam mê, đánh thức tiềm năng cá nhân và mở rộng cánh cửa nghề nghiệp trong kỷ nguyên số.
  • Tháo điểm nghẽn đầu tư cho trường nghề, trường Sư phạm
    2 giờ trước Giáo dục
    Sáng 22/5, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Tấn Dũng cùng đoàn công tác đã làm việc tại Trường ĐHSP Hà Nội 2 và Cao đẳng nghề Việt Xô số 1.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
5 loại rau chứa nhiều trứng ấu trùng, chúng ta vẫn ăn thường xuyên