Thi thoảng ra chợ, bạn sẽ được người bán mời mua một số loại rau héo, bán ế với giá thành siêu rẻ. Tuy tiết kiệm chi phí nhưng rau bị héo thường không còn ngon và giữ nguyên được dinh dưỡng.
Không những vậy, nhiều người bán còn tiết lộ họ không bao giờ dám ăn loại rau này mà chỉ bán cho khách.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết ngô là loại "thực phẩm trường thọ" có nhiều lợi ích cho cơ thể, đặc biệt lượng lớn cellulose trong ngô, có thể kích hoạt hoạt động của đường tiêu hóa.
Tuy nhiên, khi đi chợ chị em muốn mua được ngô ngon ngọt, giàu dinh dưỡng nên chọn những bắp ngô còn nguyên vỏ áo màu xanh. Phần cuống của bắp ngô vẫn còn tươi ăn sẽ ngon ngọt.
Còn những bắp ngô nếu bị bóc sẵn vỏ vì đó có thể là ngô cũ, ngô non, bị ướp hóa chất để có màu đẹp mắt hay có vị ngọt nhân tạo.
Ngoài ra những bắp ngô bị mốc cũng không nên tiếc rẻ mà mua. Độc tố nấm mốc được tìm thấy trong ngô là các loài Aspergillus ( đặc biệt là A. flavus) , Fusarium và Penicillium, chúng có thể gây ra ung thư, ảnh hưởng đến gan, thận, thậm chí tử vong.
Để giữ vẻ hấp dẫn cho rau củ, một số tiểu thương đã trộn hóa chất độc hại vào nước ngâm hoa quả.
Nếu thường xuyên ăn phải các loại rau củ có hóa chất thì sức khỏe người dùng bị đe dọa nghiêm trọng. Đặc biệt, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản mà thường xuyên ăn phải thực phẩm nhiễm hóa chất độc hại thì sẽ tạo ảnh hưởng không tốt đến thế hệ sau.
Theo Aboluowang