Các loại cá béo
Các loại cá béo có chứa chất béo omega-3 thiết yếu, như cá thu và cá hồi đã được chứng minh là làm giảm huyết áp.
Cá thu có kết cấu săn chắc tương tự như cá ngừ và có thể ăn theo nhiều cách khác nhau. Khi chọn cá thu đóng hộp, hãy tìm những loại có hàm lượng natri thấp hơn vì chất dinh dưỡng này có thể làm tăng huyết áp.
Lòng trắng trứng
Nghiên cứu được công bố trên Pubmed cho thấy, một chế độ ăn giàu chất đạm (protein), như chất có trong lòng trắng trứng có thể giúp hạ huyết áp.
Theo nghiên cứu, những người trưởng thành tiêu thụ nhiều protein trong chế độ ăn uống từ nguồn thực vật hoặc động vật có nguy cơ cao huyết áp lâu dài thấp hơn.
Hạt chia
Hạt chia chứa chất xơ, protein và chất béo omega-3. Một nghiên cứu được công bố trên Pubmed cho thấy, việc bổ sung hạt chia hàng ngày trong 12 tuần dẫn đến huyết áp tâm thu thấp hơn.
Quả kiwi
Được biết đến với thịt màu xanh tươi sáng, quả kiwi cũng có thể làm giảm huyết áp.
Trong một nghiên cứu được công bố trên Pubmed so sánh khả năng hạ huyết áp của kiwi và táo, kiwi có tác động nhiều hơn đến huyết áp.
Bông cải xanh
Bông cải xanh là một loại rau họ cải có thể ăn sống, hấp hoặc nướng và có khả năng hạ huyết áp.
Một nghiên cứu được công bố trên Hindawi, ghi nhận một hợp chất được tìm thấy trong các loại rau họ cải có thể bảo vệ chống lại sự gia tăng huyết áp ở những con chuột bị tăng huyết áp tự phát, theo Eat This, Not That.