- (CKD)/cấy ghép
- Chạy thận nhân tạo Sỏi thận...
Pectin - một chất xơ hòa tan có thể làm giảm lượng đường trong máu và cholesterol, được tìm thấy trong táo. Táo nên ăn cả vỏ vì nó chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm cả quercetin, có thể giúp bảo vệ mô não.
4. Ớt chuông
Loại quả này có chứa ít kali nên lý tưởng cho chế độ ăn uống người bệnh thận. Ớt chuông cũng chứa các khoáng chất, chất xơ, axit folic, vitamin C, B6, A… và lycopene, một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ chống lại một số loại ung thư.
5. Cá béo
Một nghiên cứu được công bố bởi The BMJ cho thấy hàm lượng axit béo omega- 3 cao hơn có trong hải sản, có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh thận mạn tính thấp hơn và sự suy giảm chức năng thận chậm hơn.
Các nhà nghiên cứu cho biết, mặc dù quy mô của các mối liên quan này còn khiêm tốn, nhưng những phát hiện này ủng hộ các hướng dẫn lâm sàng hiện hành khuyến nghị tiêu thụ đầy đủ hải sản và cá có dầu như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.
Chứa nhiều axit béo omega-3, cá béo mang lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch bằng cách giảm viêm. Cá hồi hỗ trợ làm giảm cholesterol trong máu, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh thận. Thành phần protein chất lượng cao của cá hồi còn thúc đẩy cả sức khỏe cơ bắp và tổng thể nói chung.