Không ít người sẽ ngạc nhiên khi biết rằng nghệ, đặc biệt là bột nghệ lại có tác dụng lớn trong chống lại bệnh ung thư. Theo Tiến sĩ Sunni, điều này chủ yếu đến từ curcumin - một hợp chất hoạt tính sinh học có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh. Hợp chất này trong bột nghệ cao hơn so với nghệ tươi.
Ông nói: “viêm mãn tính là một yếu tố quan trọng gây ra nhiều bệnh liên quan đến lão hóa, thư. Trong khi đó, curcmin chống viêm rất tốt nên giúp chúng ta giảm thiểu nguy cơ mắc nhiều bệnh tật, nhất là ung thư”.
Tiến sĩ Sunni khuyến nghị nên thêm nghệ vào bữa ăn của bạn bất cứ khi nào có thể để tăng hương vị và có tác dụng tốt cho sức khỏe.Tuy nhiên, phải lưu ý rằng bạn cần hạt tiêu đen hoặc chất béo để kích hoạt sức mạnh của curcumin.
Ngoài tác dụng giảm cholesterol máu, chống viêm, bảo vệ xương và chức năng não, giảm cân, làm đẹp da và tóc, dầu ô liu còn giúp phòng chống ung thư.
Tiến sĩ Sunni giải thích, dầu ô liu, nhất là dầu ô liu nguyên chất chứa nhiều chất béo không bão hòa và chất chống oxy hóa,. Nổi bật là Polyphenol chống oxy hóa, kháng viêm rất mạnh nên giúp ngăn chặn sự phát triển của các bệnh ung thư. Đồng thời, nó còn chứa chất Oleocalthan có thể giết chết các tế bào ung thư và không gây hại đến các tế bào khác.
Vì vậy, thêm dầu ô liu vào chế độ ăn uống mỗi ngày giúp hỗ trợ giảm viêm nhiễm, loại trừ khả năng mắc ung thư rất tốt.
Chocolate đen được cấu tạo chủ yếu từ bột ca cao, bơ ca cao và đường. Chúng thường có tỷ lệ cao cao từ 35 đến 90%. Chocolate đen giàu chất chống oxy hóa, flavonoid và magie có thể giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào do các gốc tự do gây ra dẫn đến ung thư.
Chocolate đen không chỉ giúp giảm cân, tốt cho tim mạch mà còn hỗ trợ phòng chống ung thư (Ảnh minh họa)
Theo nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Mỹ, trong số các flavonoid của chocolate đen, có một loại gọi là epicatechin chịu trách nhiệm chính về đặc tính chống ung thư. Tiến sĩ Sunni cho biết thêm, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng polyphenol được tìm thấy trong chocolate đen có tác dụng điều chỉnh các con đường gây viêm và làm giảm thủ phạm gây viêm nhiễm.
Ngoài ra, bổ sung thực phẩm sẫm màu này vào chế độ dinh dưỡng có thể làm tăng hàm lượng flavonoid của bạn. Đây là hợp chất chuyển hóa từ thực vật, giúp tăng cường sức khỏe của tim và não, đồng thời giảm thiểu khả năng mắc ung thư.
Nguồn và ảnh: Express UK, Eat This, Dish Dash Deets